ไบรท์เช็คแล้ว! ‘ตั๊ก บงกช’งงข่าวแจ้งความแหวนแต่งงานหาย (มีคลิป)

ไบรท์เช็คแล้ว! สื่องงไปตาม ๆ กัน หลังมีข่าว “ตั๊ก บงกช” เข้าแจ้งความแหวนแต่งงานมูลค่า 12 ล้านหาย ล่าสุดทีมข่าวไบรท์นิวส์ติดต่อสอบถามไปยัง ตั๊ก ทราบว่า แหวนที่หายตอนนี้เจอแล้ว และดำเนินการถอนแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ผู้กำกับการ สน.คันนายาว ระบุว่า ยังไม่ทราบเรื่องว่าแหวนที่หายเจอแล้ว

หลังมีใบแจ้งความร้องทุกข์ สน.คันนายาว ตามสื่อต่างๆ ระบุ ว่า น.ส.บงกช เบญจรงคกุล หรือ “ตั๊ก บงกช” เข้าแจ้งความร้องทุกข์ แหวนเพชรน้ำหนัก 5 กะรัต มูลค่า 12 ล้านบาท ซึ่งเป็นแหวนแต่งงาน หายไปจากห้องนอนในบ้านพักย่านรามอินทรา แขวงคันนายาว เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งแหวนเพชรนี้ เป็นสมบัติแต่งงานที่ นายบุญชัย เบญจรงคกุล สามีมอบให้ และเป็นแหวนที่ออกแบบขึ้นมาพิเศษ โดยเก็บไว้ภายในห้องนอน แต่กลับพบว่าหายไป โดยก่อนหน้านี้มีแม่บ้าน 1 คน ได้ลาออกไป จึงต้องการให้ตำรวจเรียกตัวมาสอบปากคำ

เบื้องต้นตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบ้านของ “ตั๊ก บงกช” แล้ว และทำการเรียกแม่บ้าน 2 คน ที่ยังทำงานอยู่มาสอบปากคำไปแล้ว ส่วนอีก 1 คนที่ลาออกไปอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ยังรอผลตรวจลายนิ้วมือ และรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ แต่ล่าสุด น.ส.บงกช เปิดเผยกับทีมข่าวไบรท์นิวส์ ว่า แหวนที่แจ้งหายที่ สน.คันนายาว หาเจอแล้วซึ่งก็งงกับข่าวที่ออกไป สอดคล้องกับเฟซบุ๊ก  Tak Bongkod Bencharongkul โพสต์เมื่อเวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทีมข่าวไบรท์นิวส์ ไปสอบถามไปยัง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่า “ตั๊ก บงกช” เจอแหวนแต่งงานแล้ว แต่ที่สงสัยกับข่าว ว่าออกมาได้อย่างไรนั้น อาจจะมีข้อความไลน์หลุด ออกจากกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เป็นข่าวตามที่สื่อเสนอ เบื้องต้น “ตั๊ก บงกช” ไม่ต้องการให้เรื่องนี้เป็นข่าวใหญ่โต จึงขอให้สื่อหยุดนำเสนอเพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่โต

ขอขอบคุณภาพข่าวประกอบจากเฟซบุ๊ก  Tak Bongkod Bencharongkul // อินสตาแกรม @takbongkod