“ไอ้ใจ” รับสำนึกผิดฆ่า 2 ชีวิตพร้อมรับโทษประหารชีวิตและไม่ขอต่อสู้คดี

คดีสะเทือนขวัญ นายภูมใจ เหลืองทอง พ่อเลี้ยงโหด ฆ่าลูกเลี้ยงสาวซึ่งตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม กินยาเบื่อหนูหนีตายแต่ไม่ตาย หลังอาการดีขึ้น เจ้าหน้าที่ตร. ได้อายัดตัว นำกลับมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่า น.ส.นันทชยา โดยเจ้าตัวยังมีสีหน้าเรียบเฉย ตอบข้อซักถามตำรวจโดยไม่มีท่าทีกังวล

นาย ธนวัตร แก้วคำสอน สามีและครอบครัวผู้ตายเดินทางไปดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพโดยจำลองเหตุการณ์วินาทีที่ นายภูมใจ พ่อเลี้ยง ของ น.ส.นันทชยา จันทร์โอคา หรือ แม่นุ่นภรรยาที่ท้อง 7 เดือน ถูกพ่อเลี้ยงฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม แต่ตำรวจต้องยกเลิกการจำลองเหตุการณ์ชั่วคราว เนื่องจากกังวลว่าอาจมีเหตุโกลาหลในโรงพัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ยกเลิกทำแผนที่เกิดเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง จนกระทั่งครอบครัวตัดสินใจไปปักหลักหน้าห้องขังพร้อมตะโกนด่าทอสาปแช่ง นายภูมใจ อย่างเครียดแค้น

สำหรับ นายภูมใจ หลังถูกส่งไปล้างท้องที่โรงพยาบาล เพราะกินยาเบื่อหนูหวังฆ่าตัวตายเมื่อวานนี้ หลังอาการดีขึ้น เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวเพื่อนำกลับมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่า น.ส.นันทชยา โดยเจ้าตัวยังมีสีหน้าเรียบเฉย ตอบข้อซักถามตำรวจโดยไม่มีท่าทีกังวล

พร้อมเล่าถึงวินาที เข้าไปทำร้ายร่างกาย นางสาวนันทชยา ว่า บุกเข้าไปใช้ค้อนตีศีรษะ 1 ครั้ง แล้วเงื้อมค้อนทุบท้อง 1 ครั้ง จน นางสาวนันทชยา ล้มลงไปกับพื้น หลังจากนั้นกระหน่ำทุบที่ศีรษะอีกหลายครั้งโดยผู้ตายพยายามปัดป้องและมือกุมท้องตลอดแต่วินาทีนั้น นายภูมใจ ยอมรับว่า ขาดสติแล้วจึงไม่ยั้งคิด 

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจนำตัว นายภูมใจ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณชั้น 3 สน.คันนายาว โดยมีการใช้ค้อนพลาสติกแทนอาวุธที่ใช้ลงมือ โดยลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่บุกเข้ามาใช้ค้อนทุบหัวผู้ตายครั้งแรกจังหวะซ้ำกระหน่ำตีผู้ตายในขณะล้มลงไปกับพื้น และนาทีหลังลงมือเสร็จสิ้น

ด้าน น.ส. ว่านไพลิน หอมวัชระ ทนายความฝ่ายผู้ต้องหา กล่าวว่า ลูกความของตนรู้สึกสำนึกในสิ่งที่ทำลงไป เพราะฆ่าไปถึง 2 ชีวิต โดยลูกความพร้อมรับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต และ ไม่ขอต่อสู้คดี เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกความได้พยายามฆ่าตัวตานมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทั้งใช้ไฟฟ้าชอต และ กินยาเบื่อหนู แต่ไม่ตาย