ระทึก!บ้านทรุดตัวจมทะเลสาวหนีไม่พ้นดับอนาถ(มีคลิป)

นี่คือวินาทียื้อชีวิตที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่ระหว่างทำ CPR ให้กับบัณฑิตป้ายแดงที่จมน้ำจนหมดสติ หลังจากบ้านที่ยื่นลงไปในทะเลเกิดถล่ม ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่แพทย์สุดยื้อชีวิตเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาพ.ต.ท.พศวัต ศิริพรนพคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุบ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนเลียบชายทะเล ภายในสะพานปลาประเทือง ม.1ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ทรุดตัวถล่มลงไปในทะเลมีผู้สูญหาย และได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานขอรับการสนับสนุนกำลัง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และอุปกรณ์ส่องแสงสว่าง ร่วมตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนไม้เก่าแก่อายุหลายสิบปี ยื่นจากฝั่งลงไปในทะเลประมาณ 30 เมตร ตัวเสาฐานบ้านเป็นปูนสลับไม้ มีสภาพที่ผุพัง ตัวบ้านได้ถล่มพังลอยอยู่ในทะเล เบื้องต้น มีผู้ติดค้างอยู่ในซากปรักหักพัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือนำตัวขั้นมาได้ ทราบชื่อคือ น.ส.ปุณยนุช บัวเสถียร อายุ 24 ปี พึ่งเรียนจบในระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยบูรพาชลบุรี เจ้าหน้าที่ได้ทำการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนเร่งนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ แต่แพทย์สุดยื้อน.ส.ปุณยนุช ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้อาศัยในที่พักพลัดตกไปในทะเลอีก 3 ราย คือ นางสิริกร บัวเสถียร อายุ 62 ปี นายวรินทร บัวเสถียร อายุ 26 ปี และน้องเดีย วัย 7 ขวบ ซึ่งบุตรสาวนายวรินทร เบื้องต้นนายวรินทร ได้ช่วยเหลือมารดา และบุตรสาว ของตัวเองขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บไปคนละเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนน.ส.ปุณยนุช น้องสาวนายวรินทร ไม่อาจช่วยเหลือขึ้นมาได้ทันเวลา เนื่องจากขณะเกิดเหตุมืดร่างติดคาอยู่ในซากปรักหักพัง

สอบถาม นายวรินทร เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตัวบ้านได้ส่งเสียงลั่นดังหลายครั้ง ทำให้น.ส.ปุณยนุช น้องสาว รู้สึกกลัวจึงได้รีบออกไปจากตัวบ้าน เพื่อไปนอนบ้านญาติใกล้เคียง แต่ลืมนำสิ่งของออกมา จึงกลับเข้าไปเอา ทันใดนั้นตัวบ้านได้ส่งเสียงดังลั่น ก่อนถล่มลงไปในทะเลอย่างรวดเร็ว พร้อมกับทุกคนที่กำลังสาระวนอยู่ในบ้าน ส่งผลให้น้องสาวที่พึ่งเรียบจบอนาคตกำลังไปได้ไกล ต้องมาด่วนจากไปอย่างไม่มีใครคาดคิดมาก่อน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ