คนร้ายขโมยถังแก๊สยะลาหวั่นนำไปก่อเหตุบึ้ม

เกิดเหตุคนร้ายทุบกำแพงร้ายขายโรตีในเมืองยะลา ก่อนขโมยถังแก๊สหลบหนีไป 2 ถัง ชาวบ้านขอเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวหวั่นนำไปก่อเหตุวางระเบิดในพื้นที่

ร.ต.อ.อุดม หลวงเทพ ผู้บังคับหมวดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 11 จุดตรวจสะเตง อ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากนายซุเบร เจาะเลาะ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านโรตีอนันต์ บริเวณสวนขวัญเมืองยะลา ว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาตนได้มาเตรียมเปิดร้านพบว่า บริเวณผนังก่ออิฐปูนภายในที่เก็บอุปกรณ์การขายโรตี มีร่องรอยของการทุบอิฐผนังเป็นรูโหว่ และพบว่าถังแก๊ส ชนิดคอมโพสิต ความจุ 15 กก.และถังแก๊สเหล็กปิกนิค ความจุ 5 กก. ได้หายไปจึงเกรงว่า คนร้ายอาจนำไปประกอบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเพื่อหาร่องรอยของคนร้ายและติดตามสืบสวนคนร้ายตามวงจรปิด ที่มีอยู่ใกล้ๆที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาดำเนินคดีโดยเร็ว ก่อนที่ถังดังกล่าว ไปตกอยู่กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ นำไปประกอบระเบิดก่อเหตุกับเจ้าหน้าที่

นายซุเบร เจาะเลาะ เจ้าของร้านผู้เสียหาย บอกว่า ตนเองมาเปิดร้านขายน้ำชา โรตีที่เกิดเหตุมาเป้นเวลา 2 ปี แล้ว เริ่มแรกๆเปิดร้าน คนร้ายมาขโมยหม้อต้มน้ำร้อนขนาดใหญ่ไป 1 ถัง ราคาประมาณ 2 พันบาท หลังจากนั้น ตนได้แก้ปัญหาด้วยการจัดทำรถโชเล่ย์ ทำการขนย้ายอุปกรณ์การขายกลับไปเก็บที่บ้าน หลังจากเลิกงานทุกวัน พร้อมกับได้มาตกแต่งร้านให้มีความแข็งแรงมากขึ้น และจัดทำเป็นห้องเก็บอุปกรณ์อย่างเป็นกิจจะลักษณะอย่างมั่นคง และเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา คนร้ายได้งัดห้องเก็บของอีก โดยงัดผนังห้องที่ทำกับไม้อัด เข้ามาขโมย สว่านเจาะ เงินทอนในกระปุกไป และมาวันนี้คนร้ายได้ทุบอิฐบล็อกผนังห้อง ย่องเข้านำถังแก๊สที่เก็บไว้ไป จำนวน 2 ถัง

นายซุเบร กล่าวอีกว่า โดยปกติ ในบริเวณที่ตั้งร้านนั้น จะมีสายตรวจจักรยานยนต์ สายตรวจรถยนต์ และร้อยเวรปราบปรามมาตรวจตราอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจว่า คนร้ายคงไม่กล้าที่จะมาก่อเหตุ แต่ก็มาก็เหตุจนได้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว จึงขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว มิฉะนั้นคนร้ายจะหวนกลับมาขโมยข้าวของอีกแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ