วัดงิ้วราย จ.นครปฐม ยุติพิธีตัดกรรม!!

เชื่อหรือไม่กับพิธีการตัดกรรม!! 

พิธีกรรมปลดปล่อยบรรเทาทุกข์ รักษาโรคทางวิญญาณ โดยการขอขมาเจ้ากรรมนายเวร เสมือนการตัดกรรมที่มีการเผยแพร่และแชร์ต่อทางโลกโซเซียลในเวลานี้ ที่วัดงิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม  วันนี้ ทีมข่าวไบรท์ทีวีได้ลงพื้นที่เพื่อไปหาข้อเท็จจริง และพิสูจน์ความเชื่อบางอย่าง แต่พบว่า วันนี้พระมหาปทุม หรือหลวงปู่สีห์ และอาจารย์จอย ผู้ทำพิธีตัดกรรมไม่อยู่วัด แต่ได้รับกิจนิมนต์ ไปทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรที่ต่างจังหวัด

สอบถามเจ้าหน้าที่ของวัด เล่าว่า หากจะเข้าสู่พิธีปลดปล่อยกรรมนั้น ต้องโทรจองล่วงหน้า อย่างช้าสุด จะได้รับคิวประมาณ 1 เดือน เนื่องจากขณะนี้มีผู้จองคิวหลายร้อยคนต่อวัน แต่รับประกอบพิธีกรรมได้แค่ 20 กว่าคนต่อวันเท่านั้น โดยทีมข่าวก็ลองโทรจองคิวตามเบอร์โทรศัพท์ที่เจ้าหน้าที่ให้มา แต่ไม่สามารถติดต่อได้

ทั้งนี้ โดยพิธีกรรมปลดปล่อยดวงวิญญาณนี้ ผู้ที่เข้ามาพบหลวงปู่และอาจารย์จอย จะเสียค่าครูวางพานดอกไม้ ธูปเทียน คนละ 19 บาทก่อนเข้าพบ จากนั้นหลวงปู่จะเปิดวิดีโอเหนือธรรมชาติ เช่น หลวงปู่รักษาคนป่วยใกล้ตายแล้วฟื้น ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ให้ผู้ที่เข้ามาพบชม จากนั้นให้ตัดสินใจว่าจะเข้าขั้นตอนต่อไปหรือไม่ ถ้าเข้าจะต้องนุ่งขาว ห่มขาว ปฏิบัติธรรมรักษาศีล 8 และนอนวัด โดยระยะเวลาในการปฏิบัติธรรมและนอนวัดขึ้นอยู่กับดวงวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรของแต่ละคน โดย 1 ดวงวิญญาณ มี 4 เจ้ากรรมนายเวร

ทีมข่าวได้พบกับคุณป้า วัย 60 ปี ผู้ที่เชื่อในเรื่องเจ้ากรรมนายเวร เล่าให้ฟังว่า ขณะนี้ป่วยเป็นโรคหลอดลมอักเสบ โรคหัวใจ เดินไม่ค่อยดี หลวงปู่บอกว่า เพราะในอดีตชาติเคยเป็นทหารและฆ่าฟันศัตรูมา เจ้ากรรมในเวรจึงติดตามมาทวงคืน โดยปฏิบัติธรรมมาแล้ว 24 วัน และบริจาคช่วยวัด 5,000 บาท ด้วยความสมัครใจ

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ ภายในวัดได้เกิดเหตุการรวมตัวของกลุ่มชาวบ้าน ในละแวกวัด ที่เรียกร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรมของอาจารย์ทั้ง 2 เพราะมีการใช้สถานที่วัดทำพิธีกรรมดังกล่าว ส่งผลให้ชาวบ้านไม่มีพื้นที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เช่น งานศพ งานบวช และงานบุญ  โดยวันนี้ ภายในพื้นที่วัดมีทหาร 3-4 นาย ได้เดินทางมาตรวจสอบและดูแลความเรียบร้อย

ล่าสุด พระครูสิริปุญญาภิวัตน์ เจ้าคณะอำเภอ นครชัยศรี จ.นครปฐม  เผยด้วยว่า ขณะนี้พิธีตัดกรรมเจ้ากรรมนายเวรจะไม่มีอีกต่อไป ภายในวัดงิ้วรายแห่งนี้ หลังมีการประชุมตกลงร่วมของทั้ง 2 ฝ่ายเป็นที่ยุติแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ