ลุ้นระทึก สาวขับไล่ล่าคนร้ายขโมยรถพ่อ (คลิป)

จากคดีคลิปสาวโคราช ขับรถไล่ล่าคนร้ายที่ขโมยรถกระบะของพ่อตนเองไปอย่างระทึก บนถนนสายมิตรภาพ พร้อมๆไปกับตะโกนขอให้รถยนต์คันอื่นช่วยกันสกัดจับคนร้ายที่ขโมยไปได้โดยละม่อม ซึ่งคนร้ายเป็นหญิงสาววัย 31 ปี ชาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกแชร์ผ่านโลกโซเชี่ยลได้รับคำชื่นชมอย่างมาก

วันนี้ผู้สื่อข่าวของเราได้เดินทางไปที่บ้าน นายสมควร ดีนวล อายุ 56 ปี เจ้าของรถกระบะที่หายไป และเป็นพ่อของ น..สุชาดา ดีนวล อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ถ่ายคลิปขับรถไล่ล่าคนร้าย

นายสมควรเล่าว่า เมื่อเช้าวันที่ 6 เขาได้ขับรถกระบะ ไปจอดรถซื้อของร้านค้าแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนสายนครราชสีมาด่านขุนทด ขณะลงจากรถก็ไม่ได้ถอดกุญแจออกจากพวงมาลัย เพราะไปไม่นาน แต่หลังจากเข้าไปซื้อของภายในร้านได้ประมาณ 10 นาที ก็เดินออกมาหน้าร้าน ปรากฏว่ารถกระบะได้หายไปแล้ว จึงรู้สึกตกใจมาก คาดว่าคนร้ายจะใช้ช่วงเผลอเข้ามาสตาร์ทรถหลบหนีไปไกลแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้หลานชาย และลูกสาว ขับรถกระบะมารับตน เพื่อที่จะพาตนไปแจ้งความกับ ให้เร่งติดตามจับคนร้ายรายนี้

ซึ่งช่วงที่รอลูกสาวและหลานชาย ก็ได้ยกมือไหว้ขอพรคุณย่าโม และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ช่วยดลบันดาลให้ได้รถกลับคืนมา แต่ช่วงที่รอก็ปรากฏว่าหลานชายและลูกสาว ได้ขับรถหลงทาง ซึ่งทำให้ตนโมโหมาก เพราะอยากจะรีบไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายได้โดยเร็ว เพราะช่วงนั้นก็รถหายไปนานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

แต่ระหว่างที่ลูกสาวและหลานซึ่งหลงทางกำลังจะกลับรถบริเวณหน้าเรือนจำคลองไผ่ ลูกสาวก็ตาไวก็ชำเลืองไปเห็นรถกระบะที่มีลักษณะคล้ายรถของตน กำลังขับสวนทางผ่านมุ่งหน้าไปตัวเมืองนครราชสีมา จึงได้เร่งติดตามไปใกล้ๆ และพบว่าเป็นรถกระบะของตนจริงๆ เพราะจำได้ว่ามีโลโก้ทีมฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ติดอยู่ข้างกระจกหลัง และมีโครงเหล็กโรลบาร์อยู่ด้านหลัง จึงได้พากันเหยียบคันเร่งไล่ล่าตามไปอย่างกระชั้นชิด พร้อมกับเปิดกระจกตะโกนบอกรถคันอื่นที่วิ่งอยู่บนถนน ให้ช่วยสกัดจับคนร้ายรายนี้ด้วย ระหว่างนั้นก็ได้หยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปไว้ จนในที่สุดก็มีรถเก๋ง และรถคันอื่นช่วยกันเบียดสกัดจับคนร้ายได้ที่บริเวณ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน ตามคลิป รวมระยะทางที่ขับไล่ล่า ไกลกว่า 30 กิโลเมตร

จึงเป็นอันว่า แทนที่จะโกรธหลานชายและลูกสาว ที่ขับรถหลงทางไปไกล ก็ต้องเปลี่ยนเป็นคำขอบใจแทน เพราะการได้รถกลับคืนมาอย่างรวดเร็วในครั้งนี้ เหมือนปาฏิหาริย์ รู้สึกดีใจมากที่สุดในชีวิต ดีใจมากกว่าตอนที่ซื้อรถมาอีก หลังจากนี้ก็จะประมาทไม่เสียบกุญแจคาพวงมาลัยไว้อีกแล้ว.
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ