เปิดใจ สาวจบ ป.ตรี ทำไมถึงเลือกอาชีพกวาดถนน (คลิป)

ชาวโซเชียลฯ แห่แชร์สาวจบปริญญาตรีมาทำงานเป็นพนักงานกวาดถนน เผย สบายใจไม่มีใครมากดดัน ขณะที่ชาวเน็ตต่างยกย่อง เป็นคนที่คิดบวก พร้อมให้เด็กรุ่นใหม่ดูเป็นตัวอย่าง ไม่เลือกงานไม่ยากจน

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สุวนันท์ เกตุเอี่ยม(Suwanan Ketiam)โพสต์ข้อความ หลังเรียนจบปริญญาตรี และมาทำอาชีพกวาดถนน จนทำให้หลายคนสงสัยและเข้ามาสอบถามตนเองว่าจบปริญญาตรีแล้วทำไมถึงมาทำอาชีพกวาดถนน ก่อนจะบอกทำงานตรงนี้สบายใจ ไม่มีใครมากดดัน จากที่เธอโพสต์สรุปได้ว่า

การเรียนจบ “ปริญญา” ไม่ได้เเสดงว่าจะต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์ หรือทำงานเงินเดือนเยอะๆ เราขอแค่จบมา มีงานทำ เงินเดือนไม่ต้องเยอะมาก แต่พอใช้และมีเงินเก็บ ทำงานตรงนี้สบายใจกว่า ไม่ต้องมีใครมากดดัน หัวหน้าให้ไปทำตรงไหนก็ไป ได้ไปหลายสถาที่ ทำหลายๆ อย่างที่คนทั่วไปไม่ค่อยมีโอกาส มีเพื่อนๆ ร่วมสายงานที่น่ารักคอยดูแล เผลอๆ จะใจดีกว่าซะอีก ในส่วนตัวเราคิดว่าทำงานอะไรแล้วมีความสุขก็ทำไปเถอะ ดีกว่าไม่มีงานทำ และไม่มีเงินใช้

หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยผ่านโลกโซเชียลฯ แล้ว ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความคิดของสาวรายนี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ทีมข่าวก็ตามไปเจอหญิงสาวคิดบวกรายนี้ เธอมีชื่อว่า สุวนันท์ เกตุเอี่ยม หรือ น้องอ้อม วัย23ปี เธอบอกว่า ที่ตัดสินใจโพสต์รูปพร้อมข้อความ เพราะอยากให้ทุกคนได้คิดว่า ทุกอาชีพมีเกียรติและศักดิ์ศรี เรียนจบปริญาตรี ก็ไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานในห้องแอร์เสมอไป ยอมรับว่าที่ผ่านมามีคนดูถูกเหยียดอาชีพ แต่เธอก็ไม่เคยท้อ เพราะเป็นอาชีพที่เธอรัก

ส่วนเหตุผลที่เลือกเป็นพนักงานทำความสะอาด น้องอ้อมบอกว่า เป็นอาชีพของคุณแม่ ที่ส่งเสียเธอเรียนจนจบ ทำให้มีทุกวันนี้ ซึ่งปัจจุบันทำอาชีพนี้ได้กว่าหนึ่งปีแล้ว เธอรู้สึกภาคภูมิใจ และไม่ได้มองว่าเป็นอาชีพที่น่าอาย แต่ขึ้นอยู่กับความชอบ และอยู่ที่ว่าทำอะไรแล้วมีความสุข ไม่เดือดร้อนใครก็พอแล้ว

น้องอ้อมจะออกปฏิบัติภารกิจทุกวันจันทร์เสาร์ รับผิดชอบพื้นที่บริเวณทางเข้าสถานีรถไฟลาดกระบัง ถึง โรงเรียนพรตพิทยพยัต

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ