ผู้ดีหัวใจช้างศึก!! แฟนบอลชาวอังกฤษใส่เสื้อบอลไทย เชียร์บอลโลกที่รัสเซีย

แม้ว่าการไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายของทีมชาติไทยจะอยู่ไกลเกินเอื้อม แต่วันนี้ คลิฟฟ์ นากิงตัน ชาวอังกฤษที่มาทำงานในเมืองไทย ใช้วันหยุดของเขาไปชมฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ซึ่งฟังดูมันก็ไม่ได้แปลกตรงไหน แต่สิ่งที่ทำให้เป็นที่สนใจคือเขาใส่เสื้อทีมชาติไทยเข้าชมเกม วันนี้เราจะพาไปรู้จักตัวตนของหนุ่มอังกฤษหัวใจช้างศึกคนนี้กัน

คลิฟฟ์ นากิงตัน หนุ่มชาวอังกฤษที่เดินทางมาทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ หลงรักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เขามักใช้วันหยุดของเขาไปกับการไปชมเกมฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก โดยเขาเล่าว่าฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียครั้งนี้ตรงกับวันหยุดของเขา เขาได้ตั๋วชมเกมมาทั้งสิ้น 10 ใบ โดยในเกมแรกที่เขาไปชมคือเกมที่ อาร์เจนติน่า เสมอ ไอซ์แลนด์ ไป 1-1 เขาได้ใส่เสื้อทีมชาติไทยเข้าชมเกม เพราะเขาต้องการให้แฟนบอลทั่วโลกรู้จักทีมชาติไทย โดยการเดินทางไปประเทศรัสเซียครั้งนี้เขาได้หอบเสื้อสโมสรฟุตบอลของไทยไปอีกหลายตัวและพร้อมจะใส่ทุกครั้งที่เขาไปเชียร์ในสนาม ส่วนจะเป็นทีมไหนนั้นเจ้าตัวขออุบไว้ก่อน

ในฟุตบอลโลกครั้งนี้แฟนบอลชาวไทยที่นอกจากจะลุ้นผลการแข่งขันของทีมที่ตนเองรักกันแล้ว ยังมีอีกอย่างให้รอลุ้นกันคือ ในเกมถัดๆไป คลิฟฟ์ นากิงตัน คนนี้จะใส่ชุดของสโมสรไหนเข้าชมเกมอีกบ้างจริงไหม?


แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ