โผล่แล้ว!! “รองสุภัฒ”เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

นายสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา  เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว  หลังเกิดขโมยภาพวาดในโรงแรมที่ญี่ปุ่น

จากกรณี นายสุภัฒ สงวนดีกุล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ก่อเหตุขโมยภาพเขียน ในโรงแรมที่พักแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น กระทั่งล่าสุดกระทรวงพาณิชย์สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัย โดยมี พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุมพิจารณาความผิดทางวินัย และเรียกให้นายสุภัฒ มารับทรสบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 ก.พ.นี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ก.พ. นายสุภัฒ  เดินทางมาที่ห้องประชุม ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ชั้น 8 กระทรวงยุติธรรม โดยมี พ.ต.อ.ดุษฎี และคณะกรรมการจากกระทรวงพาณิชย์ท่านอื่นๆนั่งรออยู่ในห้องประชุมอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากใช้เวลาในการเซ็นเอกสารรับทราบข้อกล่าวหาประมาณ 20 นาที นายสุภัฒ ได้รีบเดินออกจากห้องประชุมทันที ก่อนจะลงลิฟต์เพื่อเดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

จากนั้น พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า วันนี้คณะกรรมแจ้งให้นายสุภัฒมารับทราบข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรง ซึ่งคณะกรรมให้ตัวท่านทำเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงเป็นลายลักษณ์อักษร มาให้คณะกรรมการภายในวันที่ 20 ก.พ.นี้ โดยสามารถมาส่วเอกสารเองหรือให้ตัวแทนมาส่งเอกสารให้ทางเลขาฯคณะกรรมการก็ได้ หลังจากได้เอกสารชี้แจงแล้วคณะกรรมการจะพิจารณา ก่อนสรุปไม่เกินต้นเดือน มี.ค.นี้ ซึ่งเราก็ต้องให้ความเป็นธรรมให้นายสุภัฒในการชี้แจงข้อเท็จจริงด้วย

 

“ในการพิจารณาคดีผิดวินัยร้ายแรงของนายสุภัฒนั้น จะนำกรณีตัวอย่างที่ข้าราชการกระทรวงพาณิชย์เคยกระทำผิด ที่ต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ใาเทียบเคียง ใช้เป็นบรรทัดฐานในการำจารณคดี โดยต้องดูว่ากระทบชื่อเสียงกระทรวงมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งต้องพิจารณาคุณงามความีที่ท่านได้เคยสั่งสมมาร่วมพิจารณาด้วย เบื้องต้น ในการตัดสินผิดวินัยจะมี 1.โทษเบาสุดคือปลดออก 2.และหนักสุดไล่ออกจากราชการ หลังจากนั้นคณะกรรมการพิจารณาจะนำผลทั้งหมด ส่งให้คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน กระทรงพาณิชย์ (อ.ก.พ.) ให้พิจารณาอีกครั้งตามขั้นตอนต่อไป” พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ