พังพินาศทั้งรถและคน ช่างรังวัดที่ดินชนยายดับกลางถนนที่ชลบุรี

พังพินาศทั้งรถและคน ช่างรังวัดที่ดินชนยายดับกลางถนนที่ชลบุรี

มาดูอุบัติเหตุอีกเรื่องหนึ่ง  ช่างรางวัดที่ดินรีบขับรถไปทำงาน ชนรถมอเตอร์ไซค์ที่มีคุณยายวัย  70 ปีเป็นผู้ขับขี่ และเกิดเหตุเลี้ยวยูเทริน์ ตัดหน้ากะทันหัน ถูกชนเข้าเต็มแรงทำให้คุณยายเสียชีวิตคาที

ความเสียหายของของรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ   สีบอร์น   หมายเลขทะเบียน   กพ  6328  ระยอง  สภาพพังเสียหาย  คนขับคือนายสุรศักดิ์   คำมี  อายุ  40  ปี  เป็นเจ้าหน้าที่รางวัดที่ดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง  ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่รถกระบะตกอยู่ที่ ร่องกลางถนนสภาพยับเยินทั้งด้านหน้าและด้านข้าง เกิดจากการพลิกคว่ำ เพราะเบรกกะทันหัน

ส่วนรถคู่กรณคือ รถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ  สีน้ำเงิน   หมายเลขทะเบียน   คจบ  643   ชลบุรี  ล้มอยู่กลางถนนสภาพขอรถจักรยานยนต์ถูกชนเข้าอย่างจัง ทำให้ร่างของคุณยายทวาย    สุขสัวสดิ์  วัย 70  ปี ล้มลงและนอนเสียชีวิตอยู่ไม่ไกลกับรถจยย.

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ถนนสาย 344  (บ้านบึง-แกลง)   กิโลเมตรที่  32   หมู่ที่  2  ตำบลหนองไผ่แก้ว อำเภอบ้านบึง  จังหวัดชลบุรี   บริเวณ ฝั่งขาเข้าอำเภอแกลง   นายสุรศักดิ์   เจ้าของรถกระบะเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังจะไปทำงานที่อำเภอแกลง  ก็ขับรถมาตามปกติ  อยู่ก็มีคุณยายขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวยูเทริน และข้ามเลนมา   ทำให้เบรกไม่ทัน  ตนเองก็พยายามหักหลบจนรถตกข้างทาง

แม้ว่าเจ้าตัวจะบอกว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นจากรถมอเตอร์ไซค์ของยายตัดหน้ากะทันหัน แต่ตามกฏหมายรถใหญ่ก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ  เบื้องต้นทางร.ต.อ.วันชัย  แสงอ่วม   ร้อยเวรฯ  สภ.บ้านบึง จะตรวจสอบกล้องวงจรปิด  เพื่อหาว่าฝ่ายใดกระทำความผิด ก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไปช่วงนี้อุบัติเหตุเกิดขึ้นง่ายขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง

ภาพ :: ภูวเศรษฐ์ หมอยา