ยอมยุติ! ผู้ปกครอง4นร.โชว์แมนแก้ผ้าหน้าแถววิงวอนสังคมเห็นแก่อนาคตเด็ก

ยอมยุติ! ผู้ปกครอง4นร.โชว์แมนแก้ผ้าหน้าแถววิงวอนสังคมหยุดวิจารณ์ ขอให้เห็นแก่อนาคตเด็ก หลัง นร.ทั้ง 4 ถูกโซเชียลถล่มยับ แสดงสปีริตโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

สิบโท ไชยยันต์ เกิดเหมาะ รอง ศึกษาธิการจังหวัดระยอง ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตรวจสอบข้อเท็จจริง เหตุครูโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดระยอง ลงโทษเด็กนักเรียนชั้น ม.6 จำนวน 4 คน ด้วยการให้ถอดกางเกง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นเมืองว่า ในวันนี้ได้นัดสอบข้อเท็จจริงกับผู้ปกครอง พร้อมเด็กที่เหลืออีก 2 คน และจากการพูดคุยกับเด็ก และผู้ปกครองทุกคน ต่างยืนยันว่า การลงโทษด้วยการให้ถอดกางเกงหน้าชั้นเรียนนั้น เป็นด้วยสปิริตของเด็กเอง ที่เกิดจากการสำนึกผิดที่แกล้งเพื่อนในลักษณะเดียวกัน โดยครูไม่ได้สั่งลงโทษเด็กแต่อย่างใด ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้น ทุกคนทุกฝ่ายรวมถึงผู้ปกครองของเด็กที่ถูกแกล้ง ต่างยอมความ และเข้าใจว่า เป็นเรื่องของเด็กที่อาจจะเล่นกันเกินกว่าเหตุ ทุกคนไม่ติดใจเอาความกันแล้ว โดยผลการตรวจสอบเหตุดังกล่าว ในเบื้องต้นพอสรุปได้ว่า เกิดจากการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน การพูดคุยที่ต่างคนต่างมีเหตุผลไปคนละอย่าง ในช่วงแรกของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้พูดคุยกัน จนกระทั่งเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยขึ้นในสังคมโซเชียล ก่อนที่จะกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม และสื่อบางสำนักได้นำเสนอข่าวไปโดยยังไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง จึงทำให้เกิดผลลบกับเด็กทั้ง 4 คน ที่แกล้งเพื่อน และเด็กที่ถูกแกล้ง ส่วนครูที่เรียกเด็กมาทำโทษนั้น ทางโรงเรียนได้ภาคทัณฑ์ครูคนดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้งกำชับกับครูว่า ห้ามมิให้มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีกเป็นอันขาด

ขณะที่ผู้ปกครองของเด็กโชว์แมนทั้ง 4 คน ได้เปิดเผย และให้ข้อมูลกับทีมข่าวไบรท์นิวส์ว่า หลังจากสื่อได้นำเสนอข่าวออกไปในหลายช่องทาง ผลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เด็กโชว์แมนทั้ง 4 ต้องตกอยู่ในฐานะจำเลยของสังคม ที่มีแต่คนเข้ามาด่าทอในสิ่งที่พวกเขาทำไป ทั้งในไลน์ส่วนตัว ทั้งเฟซบุ๊ก ซึ่งในขณะนี้ โชว์แมนทั้ง 4 ต่างยอมรับผิดแล้วว่า ที่ทำไปเกินกว่าเหตุ ซึ่งในวันนี้ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 4 คน และเด็กผู้ถูกแกล้ง จึงอยากวิงวอนสังคมให้อภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น และอยากให้มองถึงอนาคตของเด็กที่อาจจะพลั้งเผลอเล่นกันรุนแรงไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ