ประชาชนแห่จิบกาแฟชายทุ่ง

ช่วงนี้มาชวนคุณผู้ชมเดินทางไปลองลิ้มชิมรสความหอมหวานของกาแฟเมล็ดพันธุ์ดีจากโครงการพระราชดำริ  ซึ่งตลอดเดือนที่ผ่านมามีการร่ำลือถึงความอร่อยบนสื่อสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก  ที่ร้านกาแฟชายทุ่ง จ.ปทุมธานี 

ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. เป็นต้นมา ตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมาชิมรสชาติของกาแฟ ที่ ร้านกาแฟชายทุ่งอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละวัน พนักงานร้านได้แจกบัตรคิวให้แก่ผู้มาใช้บริการ ตกวันละ 250-300 คน ในแต่ละวัน แต่การรอคอยไม่ถือเป็นอุปสรรค เมื่อหลายคนได้ลิ้มลองต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่าที่เดินทางมาจริงๆ ค่ะ


ประชาชนในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จ.นนทบุรี และ กรุงเทพมหานคร ต่างนั่งรอใจอย่างจดใจจ่อ บริเวณด้านหน้าร้านกาแฟชายทุ่ง จ.ปทุมธานี  เพื่อรอเรียกคิวสั่งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ตามชื่อร้าน คือ กาแฟชายทุ่ง กาแฟร้อน หรือ เย็น ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟภูพยัคฆ์ จาก จ.น่าน
ซึ่งกาแฟชนิดนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ และความหอม ไม่เหมือนกาแฟอื่นๆ นอกจากนี้เมล็ดกาแฟชนิดนี้ ยังมีที่มาจากการพัฒนาเมล็ดพันธุ์ ตามโครงการพระราชดำริ ใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรทราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เพื่อวางแนวทางพัฒนาเกษตรที่สูง ภูพยัคฆ์ จ.น่าน

เนื่องจากประชาชนที่เดินทางมาลองลิ้มชิมรสกาแฟชายทุ่งในแต่ละวันมีจำนวนมาก ทางร้านจะจัดลำดับคิวให้แก่ลูกค้า โดย 1 คิว สามารถซื้อเครื่องดื่มได้ 2 แก้ว ซึ่งร้านกาแฟชายทุ่งตั้งภายในโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองพื้นที่ดินเปรี้ยว ต.บึ่งยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี  มีพื้นที่พัฒนาเกษตรกรรม รายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ คอยให้ความร่มรื่นแก่ผู้เดินทางมาลองลิ้มชิมรสหอมหวานของกาแฟเมล็ดพันธุ์ดี

นอกจากนี้เมนู กาแฟชายทุ่ง ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านแล้ว เมนูอื่นๆ เช่น ชาเขียวมัตฉะ หรือ โกโก้ ก็ยังมีความเอร็ดอร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งเมนูเหล่านี้ ต่างใช้วัตถุจากการเกษตรในโครงการพระราชดำริ ด้วยเช่นเดียวกัน

(มีคลิป)