“ฟอร์ด” ระงับขาย “แรพเตอร์-เรนเจอร์-เอเวอร์เรส” ไม่มีกำหนด

“ฟอร์ด” ร่อนหนังสือระงับดีลเลอร์ขายรถยนต์ 3 รุ่น “แรพเตอร์-เรนเจอร์-เอเวอร์เรส” หลังพบปัญหาระบบเกียร์ เตรียมส่งจดหมายเรียกเข้าซ่อม

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด  ทำจดหมายแจ้งผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้ง (ดีลเลอร์) ทั่วประเทศ ให้ระงับการขายและส่งมอบรถยนต์ฟอร์ด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นแรพเตอร์ , รุ่นเรนเจอร์ และรุ่นเอเวอร์เรส หลังตรวจสอบพบว่ารถบางคัน ทำให้รถมีปัญหาเกี่ยวกับระบบเกียร์ ทำให้อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้ขับขี่ได้

“มีการตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์บางคัน อาจมีการเชื่อมชิ้นส่วนสตรัทยึดทอร์กคอนเวอร์เตอร์เข้ากับแผ่นซับของเครื่องยนต์ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจส่งผลให้สตรัทหลุดออกจากทอร์กคอนเวอร์เตอร์ นำไปสู่การสูญเสียกำลังในการขับเคลื่อนทั้งในเกียร์เดินหน้าและถอยหลัง”หนังสือระบุ

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังแจ้งกับดีลเลอร์ว่า จะมีการส่งหมายเลขตัวถังรถยนต์ของรถทั้ง 3 รุ่น ให้กับดีลเลอร์ทราบ รวมทั้งการแจ้งแผนเกี่ยวกับการตรวจสอบและแก้ปัญหาต่อไป ส่วนรถที่มีการส่งมอบให้ลูกค้าไปแล้วนั้น ทางฟอร์ดจะมีจดหมายแจ้งให้ลูกค้านำรถเข้าแก้ไขต่อไป รวมทั้งขอให้ดีลเลอร์ติดตามรถ และให้ความช่วยเหลือลูกค้าของกลุ่มรถดังกล่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดีลเลอร์ฟอร์ดรายใหญ่ ระบุว่า ปัจจุบันมีการส่งมอบรถทั้ง 3 รุ่นให้ลูกค้าไปบ้างแล้ว ซึ่งปัญหาดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการขาย และทำให้ลูกค้าหลายรายถอนจอง อย่างไรก็ตาม หนังสือของฟอร์ดดังกล่าวไม่ได้ระบุว่า จะระงับการขายรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นไปจนถึงเมื่อใด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ