ระดมทีมค้นหา! นทท.ตกเขาสังขละบุรี ติดซอกหิน 1 วัน 1 คืน !

เกิดอุบัติเหตุ นักท่องเที่ยวตกเขา บริเวณป่ากองม่องทะ พื้นที่หมู่ 2 ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยเบื้องต้น ได้รับรายงานว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ ขาหัก และคาดว่าศีรษะน่าจะถูกกระแทกด้วย โดยขณะนี้ มีเพื่อนที่เข้าไปด้วยกันจำนวน 3-4 คน เฝ้าอยู่ด้านบน กู่ร้องมีเสียงตอบ แต่ฟังไม่ได้ความ อาหารยังพอมี แต่ขาดน้ำดื่ม โดยเฉพาะผู้บาดเจ็บติดอยู่ด้านล่างของภูเขามา 1 วัน 1 คืนแล้ว

ล่าสุด หลังรับแจ้งเหตุ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานฯ และทีมแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลสังขละบุรี กำลังเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ โดยใช้เส้นทางบ้านกองม่องทะ – พ่าบุ่ง – ป่งป๊ง พร้อมนำ น้ำดื่ม เสบียง พร้อมอุปกรณ์กู้ชีพ เครื่องมือปฐมพยบาล และเครื่องมือสื่อสาร เข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทาง ซึ่งเส้นทางดังกล่าวต้องใช้วิธีการเดินเท้าเท่านั้น การเดินทางยากลำบาก ฉะนั้นจะต้องใช้เวลาในการเดินทางกว่า 6 ชั่วโมงกว่าจะเข้าถึงจุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเดินทางเข้าพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเจ้าหน้าที่ของทางอุทยานคอยดูแลแต่อย่างใด ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป