ไม่ยอมจบ! โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง หิ้วนักมวยถูกลูกหลงบุกขึ้นโรงพัก

ไม่ยอมจบ! โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง หิ้วนักมวยบุกขึ้นโรงพัก แจ้งความเอาผิดคู่กรณีที่ยกพวกตะลุมบอน กว่า 50 คน กลางถนนห้วยโป่ง-หนองบอน จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

นายบรรเจิด ยืนวงษ์ หรือต้อย ห้วยโป่ง โปรโมเตอร์มวยชื่อดังที่รู้จักกันในวงการหมัดมวย พานักมวยในค่าย จำนวน 3 คน เข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับฝ่ายร้านธงชัยมินิมาร์ท ซึ่งเป็นคู่กรณี และเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย เพื่อหาทางเยียวยาผู้บาดเจ็บฝ่ายของตน หลังจากถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันระหว่างร้านธงชัยมินิมาร์ท กับค่ายมวยต้อย ธุรกิจบันเทิง ที่ยกพวกกว่า 50 คน มาตะลุมบอนกลางถนนห้วยโป่ง-หนองบอน จังหวัดระยอง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากคู่กรณีไม่พอใจที่ ต้อย ห้วยโป่ง ออกมาไลฟ์สด แฉว่าในพื้นที่ห้วยโป่งมีแต่บ่อน จนเกิดเหตุความรุนแรงดังกล่าวขึ้น

ซึ่งในวันนี้ พันตำรวจโท พันธศิริ พันธศรี รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรห้วยโป่ง เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าวไว้ โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ยังเป็นเยาวชนทั้งหมด ซึ่งคนแรกได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกซ้าย ส่วนคนที่2 ได้รับบาดเจ็บที่คิ้วซ้าย และตาด้านซ้ายแตก ส่วนคนสุดท้ายได้รับบาดเจ็บที่ตาทั้ง2 ข้างแตก มีเลือดช้ำในตา และจมูกถูกกระแทก

จากการสอบถาม นางสาว พรพิมล ยืนวงษ์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของต้อย ห้วยโป่ง ได้ยืนยันว่า ในวันนี้ที่พาผู้บาดเจ็บทั้ง3 คน มาที่โรงพัก ไม่ได้ต้องการดำเนินคดีกับคู่กรณีที่มีเหตุทะเลาะวิวาทกัน แต่ต้องการให้เกิดการไกล่เกลี่ยในเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง2 ฝ่าย แต่ยังติดที่พ่อ ยังไม่ยอม จะขอดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งในวันนี้ตน และผู้บาดเจ็บทั้งหมด ตกลงขอให้ตำรวจเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยจากเหตุดังกล่าว

ขณะที่ พันตำรวจโท พันธศิริ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก ต้อย ห้วยโป่ง ว่าในวันเกิดเหตุมีนักมวยในค่าย จำนวน 3 คน ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ จึงพาเข้ามาแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณี ส่วนทางด้านคู่กรณีของต้อย ห้วยโป่ง ทั้ง 4 คน ก็ได้แจ้งความดำเนินคดีกับต้อย ห้วยโป่ง แล้วเช่นกัน ในข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 และมาตรา14 ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ซึ่งทางตำรวจได้ออกหมายเรียกให้ ต้อย ห้วยโป่ง เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ หากไม่มาพบก็จะออกหมายเรียกครั้งที่2 และออกหมายจับตามลำดับ

ทั้งนี้ ทางต้อย ห้วยโป่ง ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พันตำรวจโท พันธศิริ ให้ดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมบ่อนการพนันต่างๆ ในพื้นที่ตำบลห้วยโป่ง จังหวัดระยอง อีกด้วย

สำหรับ ต้อย ห้วยโป่ง เคยถูกคู่กรณีทั้ง 4 คน ฟ้องดำเนินคดี ในข้อหา “หมิ่นประมาทโดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” ตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14 มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยศาลสั่งปรับเงินไปคดีละ 5 พันบาท และชดใช้ค่าสินไหมอีก 3 คดีๆ ละ1 หมื่นบาท ส่วนโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี นอกจากนี้ คู่กรณีได้ยื่นฟ้องศาลแพ่งจังหวัดระยอง เรียกค่าเสียหาย 6 แสนบาท ซึ่งทางนายภีมเดช อมรสุคนธ์ หรือทนายอ๊อด ระยอง ได้เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยให้ชดใช้ค่าเสียหายให้คู่กรณีเหลือ 5 หมื่นบาท

ส่วนสาเหตุที่ต้อย ห้วยโป่ง ออกมาไลฟ์สด แฉว่าในพื้นที่ห้วยโป่งในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องที่ลงสมัครเลือกตั้งคณะกรรมการกองทุนรอบโรงไฟฟ้าระดับตำบล หรือ คพรต. ชุมชนวัดห้วยโป่ง แต่ต้อย ห้วยโป่ง ไม่ได้รับการตอบรับจากชาวบ้าน จึงนำมาสู่ประเด็นต่างๆ ตามมา ที่มีมานานกว่า 3 ปี
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ