“บิ๊กป้อม” มอง “ทษช.” เด็กรุ่นใหม่สนใจการเมืองเป็นเรื่องดี ส่วนจะเป็นพรรคนอมินี หรือไม่ ไปคิดเอง

เมื่อวานนี้( 7 พ.ย.) พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เปิดตัวผู้บริหารพรรค โดยมีนาย ปรีชาพล พงษ์พานิช ลูกชายของเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค คือ นายฤภพ ชินวัตร บุตรชายนายพายัพ ชินวัตร นอกจากนี้ยังบรรดาลูกๆของนักการเมืองหลายคนมานั่งในตำแหน่งบริหารเช่น มิตติ ติยะไพรัช ลูกชายนายยงยุทธ ติยะไพรัช และนายต้น ณ ระนอง บุตรชายนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง แกนนำพรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ยังมีหลานสาวของอดีนายกรัฐมนตรีทักษิณ – ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรด้วย

วันนี้ (8 พ.ย.) ที่วิทยาลัยป้องกันราอาณาจักร (วปอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการเปิดตัวของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่มีเด็กรุ่นใหม่เป็นเครือข่ายของ นายทักษิณ ชินวัตรและนางสาวยิ่งลักษณ์ชินวัตร 2 อดีตนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมว่า ถ้าถือเป็นเรื่องของเด็กรุ่นใหม่ ที่มีความสนใจงานการเมืองมากขึ้น ส่วนจะส่งผลสถานการณ์การเมืองกลับไปสู่จุดเดิมอีกหรือไม่ ยังไม่รู้ เพราะการเลือกตั้งยังไม่เกิด อย่าเพิ่งไปคิดถึงตรงนั้น

เมื่อถามว่า เป็นการถ่ายเลือดใหม่ในตระกูลเดิมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบให้ไปถามเขา ผม ไม่ก็ไม่มีอะไรไปแนะนำ เขามีพ่อแม่ที่คอยแนะนำอยู่แล้ว ว่าควรจะอยู่อย่างไร ส่วนที่มีทีมงานของอดีตนายกยิ่งลักษณ์ร่วมด้วยนั้น แล้วจะให้ทำอย่างไร จะไปตรวจสอบอย่างไรแล้ว เขามีความผิดอะไร พวกเขาก็มาเล่นการเมือง ส่วนจะเป็นนอมินีหรือไม่ก็ให้ไปคิดกันเอาเอง

ส่วนกรณีที่มีการเรียกร้องให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามีใครเรียกร้อง หากมีการเรียกร้องมาก็ให้รัฐบาลเป็นคนพิจารณา ว่าจะเชิญหรือไม่ แต่การเลือกตั้งเป็นเรื่องภายในของประเทศเรา อย่างไรก็ตามหากต่างชาติมีความสนใจอยากจะเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งนั้นจะต้องขออนุญาตจากรัฐบาลไทยก่อน

นอกาจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่เปิดให้พรรคการเมืองลงพื้นที่เพื่อหาสมาชิกพรรคมีพรรคการเมืองใดที่มีแนวโน้มเข้าข่ายการหาเสียงหรือไม่นั้น ขณะนี้ให้ฝ่ายความมั่นคงกำลังติดตามอยู่ ซึ่งขณะนี้มีทุกภาคจะดำเนินการหาสมาชิกพรรค ต้องลงพื้นที่ในทุกจังหวัด แต่เราไม่ได้จับตาดูพักใดเป็นพิเศษเพราะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง..
ดัน “ปรีชาพล” นั่งหัวหน้าพรรค ทษช.

ดัน “ปรีชาพล” นั่งหัวหน้าพรรค ทษช.

“ปรีชาพล” ประกาศนำ “ไทยรักษาชาติ” สู้เลือกตั้ง

“ปรีชาพล” ประกาศนำ “ไทยรักษาชาติ” สู้เลือกตั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ