พรานป่าใจโหด ฆ่าเลียงผา มอบตัว โดน 4 ข้อหาหนัก

2 พรานป่า ฆ่าเลียงผา อุทยานฯแก่งกระจานมอบตัว เจ้าหน้าที่แจ้ง 4 ข้อหาหนัก พร้อมส่งตัวดำเนินคดี

ความคืบหน้ากรณี 2 นายพรานล่าเลียงผา สัตว์สงวน ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุอยู่เลยหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน ขึ้นไปประมาณ 7 กิโลเมตร

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 พ.ย. 2561 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานฯแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมด้วย นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอแก่งกระจาน และ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ขึ้นไปรับตัวนายนพดล จีบ้ง และนายแฮซะ จีบ้ง 2 พรานป่า ตามหมายจับศาลจ.เพชรบุรีข้อหา ร่วมกันนำสัตว์ป่าออกไปหรือกระทำด้วยประการใดๆให้เป็นอันตรายแก่สัตว์ ร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์หรือจับสัตว์เข้าไปเพื่อหาผลประโยชน์และยิงปืนในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาติ ร่วมกันล่าสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับ อนุญาติ ฐานร่วมกันไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันฐานเก็บของป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานความผิดร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่มีเหตุอันควร หลังผู้ต้องหาทั้ง 2 คนติดต่อขอมอบตัวที่หน่วยพิทักษ์อุทยาน ที่กจ.10 ห้วยแม่เสลี่ยง ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งสภ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมาบริเวณที่เกิดเหตุเป็นเขตป่าห้วยผาน้อย บ้านโป่งลึก หมู่ที่ 2ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่ายางน้ำกลัดเหนือป่ายางน้ำกลัดใต้ ซึ่งในขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนได้ยินเสียงปืน จึงเข้าไปตรวจสอบ พบคน 2 คน กำลังช่วยกันชำแหละเลียงผา จึงพยายามเข้าโอบล้อมเพื่อจับกุม แต่เนื่องจากลักษณะพื้นที่ที่ไม่เอื้ออำนวย ประกอบกับคนร้ายนำสุนัขเข้าไปด้วย จึงทำให้คนร้ายไหวตัวทันและสามารถหลบหนีไปได้ เมื่อเข้าไปตรวจพื้นที่พบซากเลียงผาตัวดังกล่าว รวมถึงปืนยาวสองกระบอก คือปืนแก๊บและปืนลูกซอง และลูกปืนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบลักษณะของเลียงผาถูกยิงด้วยปืนยาวลูกซองเข้าที่บริเวณรักแร้แดง สอดคล้องกับกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ