ปส.ทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชารายใหญ่

ปส.ทลายแหล่งผลิตน้ำมันกัญชารายใหญ่พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมน้ำมันกัญชาลักษณะเป็นของเหลวสีดำบรรจุอยู่ในขวดแก้วใส ยางกัญชา ลักษณะเป็นก้อนสีดำบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส และกัญชาแห้งลักษณะผงละเอียดอัดเป็นก้อนและบดเป็นผงละเอียด ,น้ำกัญชา , สารเคมีและอุปกรณ์ในการผลิตต่างๆ ซึ่งเป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยึดได้จากผู้ต้องหา 4 คน ในจำนวนนี้มีผู้ต้องหาสัญชาติแคนาดา และอังกฤษ รวมอยู่ด้วย

 

จากการสืบสวนเชื่อว่าผู้ต้องหาสัญชาติแคนาดาเป็น 1 ในกลุ่มนายทุน ส่วนผู้ต้องหาสัญชาติอังกฤษ เป็นผู้สอนและแนะนำ และควบคุมการผลิตน้ำมันกัญชา ก่อนจะส่งไปขายยังต่างประเทศ เบื้องต้นจากการสืบสวนมีข้อมูลกระบวนการนี้มีการมาตั้งโรงงานผลิต ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ มานานกว่า 1 ปี และเคยส่งน้ำมันกัญชาน้ำหนักรวมกว่า 5 ตัน ให้กับเครือข่ายค้ายาเสพติดในประเทศเบลเยียมมาแล้ว ซุกซ่อนไปในขุยมะพร้าวอัดก้อน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ จากการสืบสวนยังทราบว่ามีนายทุนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น ซึ่งไม่แน่ชัดว่ากัญชาในการผลิตแต่ละครั้งจะถูกส่งไปยังประเทศใดบ้าง แต่การสืบสวนทราบว่าวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตส่วนหนึ่งหาได้จากกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในประเทศไทย อีกส่วนได้จากเครือข่ายยาเสพติดจาก สปป.ลาว ทั้งนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลว่าขบวนการนี้มีความเกี่ยวข้องกับการเครือข่ายค้าเฮโรอีนรายใหญ่ เมื่อปี 2555 หรือไม่

 

This slideshow requires JavaScript.
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ