เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศส-เยอรมัน ร่วมกันระดมกำลังควบคุมพื้นที่บริเวณพรมแดนระหว่าง 2 ประเทศไล่ล่ามือยิง

เหตุการณ์กราดยิงตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก ของฝรั่งเศส ใกล้กับประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และได้รับบาดเจ็บ 13 คน เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา รวมถึง นายอนุพงษ์ สืบสมาน นักท่องเที่ยวคนไทย ถูกยิงเสียชีวิต คือนายอนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิต

 

 

 

เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศส ได้ประกาศขอความช่วยเหลือให้ประชาชนแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับชายซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคือนาย เซรีฟ เชอกัตต์ อายุ 29 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี หลังก่อเหตุสะเทือนขวัญ
โดยรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของฝรั่งเศส ได้แจ้งต่อรัฐสภาว่า ฝรั่งเศสได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่มากกว่า 700 นาย เพื่อควานหาตัวมือปืนรายนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับบาดเจ็บระหว่างยิงต่อสู้กับทหาร

สำหรับนายเซรีฟ เชอกัตต์ เป็นคนเมืองสตราสบูร์ก และเป็นบุคคลที่มีรายชื่ออยู่ในบัญชีที่เจ้าหน้าที่จับตา โดยทางการฝรั่งเศส มีข้อมูลว่า นายเชอกัตต์ ได้กลายเป็นพวกหัวรุนแรงระหว่างต้องโทษจำคุกในหลายข้อหา ซึ่งรวมถึงการปล้น โดยมีคดีติดตัวรวม 27 กระทง ทั้งในฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิสเซอร์แลนด์

นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจฝรั่งเศส ได้บุกค้นบ้านนายเชอกัตต์ ในเมืองสตราสบูร์กเพื่อจับกุมตัว แต่ไม่พบ โดยได้ควบคุมตัวพ่อแม่และน้องชายอีก 2 คน ซึ่งระหว่างบุกค้นบ้านพักของเขา เจ้าหน้าที่พบระเบิดมือ ปืนไรเฟิล มีดอีก 4 เล่ม รวมถึงกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ