อ.เฉลิมชัย นำทีมแห่รูปปั้น “จ่าแซม” สู่ศาลาถ้ำหลวงแล้ว ท่ามกลางประชาชนรอต้อนรับจำนวนมาก !

อาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ผู้นำจัดสร้างรูปหล่อนาวาตรีสมานกุนัน หรือจ่าแซมอดีตทหารเรือหน่วยบัญชาการศูนย์สงครามพิเศษทางเรือหรือหน่วยชีลพร้อมด้วยนายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงรายพร้อมศิลปินชาวเชียงรายผู้ร่วมกันปั้นจ่าแซมและวาดภาพเกี่ยวกับปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 23มิถุนายนถึง 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมาได้นำขบวนแห่รูปหล่อจาแซมออกจากวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัยอ.เมืองเชียงราย จ.เชียงรายไปตามถนนพลโยธิน เพื่อนำไปตั้งเอาไว้ที่หน้าศาลาอนุสรณ์สถานที่ถ้ำหลวงแล้วเมื่อเวลา09.00น.ที่ผ่านมา

โดยในขบวนนำโดยรถบรรทุกรูปหล่อจ่าแซมของโรงหล่อเอเชียไฟน์อาร์ต จ.พระนครศรีอยุธยาซึ่งรับหล่อให้ฟรีโดยไม่คิดมูลค่า ตามด้วยขบวนรถโบราณที่มีนายเอกพลจันทวงษ์ หรือโค้ชเอกที่ได้นำทีมหมูป่าทั้ง 13คนนั่งในขบวนรถโบราณตามไปด้วยโดยขบวนได้แวะที่อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราชเพื่อประกอบพิธีถวายเครื่องสักการะ พวงมาลัยข้อพระกร 10พวงพวงมาลัย 50พวงโดยมีข้าราชการตลอดจนประชาชนมารอชื่นชมและให้กำลังใจทุกฝ่ายที่ร่วมในขบวนจำนวนมากโดยทีมหมูป่าทั้ง 13คนต่างออกมาไหว้ขอบคุณผู้ออกมาให้กำลังใจท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายตลอดเส้นทางแต่อาจารย์เฉลิมชัยและคณะยังคงประกาศจะเดินหน้าเคลื่อนรูปหล่อของจ่าแซมไปตามกำหนดการณ์เดิม

ล่าสุดในเวลา 15.00 น.  รูปปั้น “จ่าแซม”  ได้เคลื่อนมายัง ศาลาถ้ำหลวง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางประชาชนชาวจังหวัดเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง ต่างมารอต้อนรับกันเป็นจำนวน