สังเวยน้ำท่วม! เด็ก 10 ขวบ จมคลองหาย หลังฝนกระหน่ำน้ำท่วมเมืองคอน

ผู้สื่อข่าวรายงานในวันนี้ (17 ธ.ค.61) ถึงสถานการณ์ฝนตกอย่างหนักตลอดสองวันที่ผ่านมาในจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า จนถึงขณะนี้แม้ว่าฝนจะทิ้งช่วงตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ระดับน้ำยังคงท่วมขังในพื้นที่ต่างๆ เป็นวงกว้าง ซึ่งได้มีการประกาศปิดโรงเรียนทั้งจังหวัดรวม 23 โรง เพื่อป้องกันอันตรายนักเรียน ในขณะพื้นที่ อ.ชะอวด มีเด็ก 10 ขวบจมน้ำสูญหายจนถึงขณะนี้ยังไม่พบแต่อย่างใด

และล่าสุดสถานการณ์น้ำที่บ้านคีรีวง ต.คีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำที่ไหลหลากเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชได้ลดระดับลงแล้ว โดยพบว่าระดับน้ำลดลงจากเมื่อวานถึง 2 เมตร โดยที่บริเวณสะพานแขวนซึ่งใช้สัญจรไปมาของชาวบ้านคีรีวงเมื่อวานนั้นระดับน้ำสูงจนถึงสะพานแขวนและไหลเชี่ยวกราก แต่วันนี้น้ำได้ลดระดับลงเข้าสู่ภาวะปกติ ชาวบ้านเริ่มออกมาทำงานขนผลผลิตซึ่งเป็นทุเรียนออกจากสวนแล้ว

ซึ่งระดับน้ำบ้านคีรีวง อ.ลานสกา ที่ลดลง ถือเป็นสัญญาณที่ดี หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมก็จะส่งผลให้ปริมาณน้ำในตัวเมืองลดลงด้วย ในส่วนเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หลายจุดท่วมสูงกว่า 1 เมตร ชุมชนเมืองระหว่างถนนพัฒนาการคูขวางและถนนศรีธรรมโศก รวมทั้งชุมชนติดกับคลองคูเมืองฝั่งตะวันตก ถูกน้ำเข้าท่วมตั้งแต่เมื่อวาน ล่าสุดน้ำเริ่มมีระดับทรงตัว หลังจากระบายได้ดีขึ้น เนื่องจากระดับน้ำทะเลหนุนสูงคลี่คลายลงไป.
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ