เริ่มแล้วกับโครงการ “ก้าวเพื่อต่อลมหายใจ” ของตูนบอดี้สแลม

เริ่มขึ้นแล้วกับโครงการวิ่งเป็นปีที่ 2 เพื่อระดมเงินทุนมาช่วยเหลือโรงพยาบาล จากหนุ่มอาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่เรารู้จักกันในชื่อตูน บอดี้สแลม ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับชื่อ “ก้าวเพื่อต่อลมหายใจ”

โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยงานสาธารณสุขไปตลอด ร่วมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาสนใจการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น แต่การวิ่งในครั้งนี้จะแตกต่างกับครั้งเดิมคือ ไม่ใช่การวิ่งในระยะยาวอีกต่อไปจะเป็นการวิ่งในระยะสั้น ๆ เช่น 10 กิโลเมตร 25 กิโลเมตร แต่จะวิ่งอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลขนาดเล็กระดับอำเภอ และค่อยไล่ระดับมาระดับจังหวัด

วันนี้ (27 มกราคม 2561) คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานการเปิดโครงการ MED NU RUN ครั้งที่ 1 ก้าวเพื่อต่อลมหายใจ โดยมีตูนบอดี้สแลม พร้อมผู้บริหารมหาวิทยาลัยนเรศวร และผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งกับพี่ตูนกว่า 500 คนมาร่วมงาน ณ บริเวณลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก เพื่อระดมทุนหารายได้จัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ สำหรับผู้ป่วยเด็กวิกฤติและเครื่องมือแพทย์จำเป็นอื่น ๆ อีกต่อไป

 

เครื่องช่วยหายใจนี้ จะสามารถช่วยชีวิตเด็กให้กลับมามีโอกาสหายใจได้เอง แถมยังสามารถช่วยในการตรวจวินิจฉัยโรคเพื่อให้เป็นไปอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญจะสามารถช่วยลดอัตราการส่งผู้ป่วยไปยังส่วนกลางได้อีก และคาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยกว่า 6 ล้านคน

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงพยาบาลได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในการระดมทุมจนสามารถจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ 3 เครื่อง (ประมาณ 4.5 ล้านบาท) รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์อื่น ๆ รวมทั้งสิ้นประมาณ 6 ล้านบาท

สำหรับการวิ่งในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นแรกของโครงการ “ก้าวเพื่อต่อลมหายใจ” ซึ่งจะแบ่งการทั้งหมด 3 ระยะ ได้แก่ Fun run 5 กิโลเมตร Mini marathon 10.5 กิโลเมตร และ Super half marathon 25 กิโลเมตร ซึ่งพี่ตูนเองได้ลงวิ่งในระยะ Super half marathon 25 กิโลเมตรนั่นเอง

ขอบคุณภาพ : MED NU RUN
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ