หนุ่มเพี้ยนมือแทงอดีตสท.ระนองมอบตัว พบเพิ่งออกจากรพ.บ้า

พ่อ-แม่พาหนุ่มเสียสติ ผู้ต้องหาใช้มีดแทงอดีตสท.ระนอง มอบตัว ยอมรับเพิ่งออกจากโรคพยาบาลบ้า ป่วยโรคซึมเศร้า หวาดระแวง

11 ก.พ. 2562 ความคืบหน้ากรณีนายไกรสร ศรีสกุล อายุ 31 ปี หนุ่มเพี้ยนอาชีพขายไก่ทอดตามตลาดในเขตเทศบาลเมืองระนอง เดินไปเที่ยวหน้าผับชื่อดังกลางเมืองระนอง เมื่อเจอนายสุพจน์ วนิชพัฒน์ หรือโก้จ้าว อดีต สท. และอดีตเลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ยืนอยู่ด้านข้างของผับ นายไกรศรได้ยกมือไหว้ทักทักโก้จ้าว ซึ่งโก้จ้าวก็ได้พูดทักทายตามปกติ จนจู่ๆเกิดเหตุไม่คาดขวัญเมื่อนายไกรศร ได้หยิบมีดปลายแหลมความยาวประมาณ 3 นิ้วจ้วงแทงโก้จ้าวจำนวน 2 แผล ที่บริเวณสะโพกด้านขวาและกลางแผ่นหลัง จากนั้นได้วิ่งหลบหนีไปในความมืด ส่วนโก้เจ้าเหน้าที่ผู้ดูผับได้นำตัวขึ้นรถจักยานยนต์ส่งโรงพยาบาลระนองรักษาตัวล่าสุดทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ช่วงสายที่ผ่านมานางจินตนา ศรีสกุล แม่ได้นำตัวไกรศรไปมอบตัวกับทางตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดระนอง พร้อมเล่ารายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาลูกชายออกไปจากบ้านตนเองและสามีหลับอยู่จนช่วงเช้ามืดมีตำรวจมาเรียกที่บ้านจึงทราบว่าลูกไปก่อเหตุดังกล่าว แต่ยังไม่เห็นลูกกลับมาบ้านจนกระทั่งช่วงสายลูกเดินเข้ามาที่บ้าน ตนเองพร้อมสามีจึงพูดปลอบลูกจากนั้นพาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังสอบปากคำเสร็จเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามฆ่าโดยใช้อาวุธมีด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับผู้เป็นแม่ถึงพฤติกรรมของนายไกรศร ซึ่งผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังว่า ลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หวาดระแวง กลัวคนอื่นจะมาทำร้าย ได้พาไปรักษาตัวมาปีกว่าเพิ่งออกจากโรงพยาบาลสวนสราลม(โรคพยาบาลบ้า) ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จากนั้นมารับยาต่อที่โรงพยาบาลระนอง ช่วงนี้ลูกชายเกิดความเครียดทั้งปัญหาครอบครัวที่ภรรยาพาลูกหนีออกจากบ้าน ลูกชายอยากไปหาลูกและภรรยาแต่ตนเองพยายามห้ามไว้ เพราะเข้าใจว่าลูกอาจจะเครียดหนักจนเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีกจนได้ พร้อมนำยารักษาโรคและหนังสือจากโรงพยาบาลที่เป็นผู้ป่วยทางจิตให้ผู้สื่อข่าวดู

ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลผับได้เปิดภาพกล้องวงจรปิดให้ผู้สื่อข่าวดูอีกครั้งทั้ง 2 กล้องแต่ไม่ภาพตอนโก้เจ้าถูกแทงเพราะอยู่นอกรัศมีกล้อง ผู้ดูแลเล่าให้ฟังว่าโก้เจ้านั่งเล่นอยู่ด้านหน้าของผับ สักพักนายไกรศร ที่นำรถจักยานยนต์ไปจอดเสียบกุญแจคาไว้ห่างจากผับประมาณ 50 เมตร เดินเข้ามา เมื่อเห็นโก้จ้าวนายไกรศรยกมือไหว้ พร้อมมีการพูดทักทายกันตามปกติจากนั้นนายไกรศรเดินอ้อมไปด้านหลังโก้เจ้าแล้วใช้มีดแทง ครั้งแรกเจ้าหน้าที่คิดว่าโก้จ้าวถูกหนุ่มเพี้ยนต่อยซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลผับพยายามวิ่งตามแต่หาตัวหนุ่มเพี้ยนรายดังกล่าวไม่เจอ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ