5 สไตล์เปลี่ยนลุคตัวเอง ให้ปังแบบไอดอลเกาหลี

5 สไตล์เปลี่ยนลุคตัวเอง

สิ่งที่หลายคนมักทำในช่วงปิดเทอมก็คือการ เปลี่ยนลุคตัวเอง ใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมสีผม ซอยผม แต่งหน้า แต่งตัวให้สวยเป๊ะ ก็แหม.. นานทีปีหนจะมีเวลาดูแลตัวเองอ่ะเนอะ ก็ขอนิดนึงแหละ ซึ่งใครที่ยังไม่มีแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนลุค วันนี้ไบรท์ออนไลน์ได้รวบรวมเทรนด์บางส่วนจากไอดอลเกาหลีที่มาแรงในปีนี้มาฝาก กับ 5สไตล์เปลี่ยนลุคตัวเอง รับรองว่าทำตามแล้วจะสวยเกิดสุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

 

 

1 เปลี่ยนลุคจากผมยาว เป็นสาวผมสั้น

 

ลำดับแรกที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ “การตัดผม” นั่นเองค่ะ เพราะการตัดผมนั้นจะทำให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ดูเด็กลง แถมยังทำให้เราดูสดชื่นขึ้น ที่สำคัญเลยเหมาะกับอากาศร้อน ๆ บ้านเราอย่างมากค่ะ ข้อดีของผมสั้นก็คงไม่พ้นการดูแลที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมไม่เปลืองยาสระและครีมนวดผมด้วยค่ะ

 

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ 2 สาวจากวง TWIEC อย่าง Chaeyoung และ Jungyeon ซึ่งได้ทำการพิสูจน์ไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะถึงจะตัดผมสั้นก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกถึงความเด็กจนเกินไป แต่ทำให้ดูเป็นสาวน่ารัก สดใสขึ้น ใครอยากลองเปลี่ยนลุคสไตล์นี้ก็ลองตัดผมสั้นดูนะคะ

 

 

 

 

 

2 ลองไว้หน้าม้าดู

 

ถึงแม้ว่า “การตัดหน้าม้า” จะไม่สร้างความแตกต่างให้กับใบหน้าเรามาก หรือไม่ได้ดูเปลี่ยนไปเยอะ แต่ในความเป็นจริงมันสามารถช่วยในเรื่องการเปลี่ยนรูปหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในการตัดหน้าม้า ลองตัดแบบหน้าม้าซีทรูไปก่อนก็ได้ รับรองว่าจะได้รูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปแน่นอนค่ะ

 

ตัวอย่างไอดอลที่ตัดหน้าม้าก็คือ Doyeon จากวง Weki Meki ที่เปลี่ยนลุคด้วยการตัดหน้าม้าบาง ๆ เหนือคิ้ว และปล่อยให้ผมด้านหลังตรงยาวเหมือนเดิม แค่นี้ก็ช่วยขับให้ดวงตาของเราดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมแล้วค่ะ

 

 

 

 

3 ย้อมผมด้วยสีแดงแรงฤทธิ์

 

ถ้าใครที่ต้องการย้อมผมแต่ยังเลือกสีที่ถูกใจไม่ได้ หรือไม่กล้าที่จะย้อมผมบลอนด์หรือสีแรง ๆ งั้นลองย้อมเป็นโทนสีแดงดูไหมคะ เราไม่จำเป็นต้องทำแดงจ๋าเลยก็ได้ เพราะในความสีแดงนั้นมีอยู่หลายเฉดให้เราได้เลือก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบส่วนบุคคลเลยค่ะ แต่ต้องเลือกสีที่ย้อมแล้วจะไม่ทำให้หน้าเราดูหมองคล้ำนะคะ ไม่งั้นมันจะไม่ปังเอาได้เด้อ

 

ตัวอย่างไอดอลที่ย้อมผมแดงแล้วปังสุดยอดก็คือ Sana วง TWICE ที่ทำผมสีดงเข้มหรือสีแดงเกาลัดค่ะ ซึ่งสีนี้จะทำให้ดูสุภาพแต่ก็ไม่ธรรมดานาจา หรือถ้าใครอยากจะลองย้อมสีแดงเพลิงเหมือนอย่างสาว Rose BLACKPINK ก็ให้ความรู้สึกสวยแซ่บร้อนแรงไม่แพ้กันน้า

 

 

 

 

 

4 กิ๊ปติดผมสุดเก๋

 

คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินเพลง Solo ของสาว Jennie BLACKPINK ใช่ไหมละคะ เพราะเจ้ากิ๊ปติดผมที่ส่องแสงสะท้อนตาบนหัวเธอนั้นมันช่างน่าดึงดูดสายตาเหลือเกิน ไม่ว่าจะติดแค่ข้างเดียวแต่หลายตัว หรือจะติดทั้ง 2 ข้าง ก็ช่วยเพิ่มลุคให้เราดูเป็นสาวสนุกสนาน สาวขี้เล่นได้

 

ซึ่งเทรนด์นี้ก็เป็นที่นิยมมาสักพักหนึ่งแล้ว สำหรับใครที่ชอบความคลาสสิกแบบนี้แต่อยากดูแปลกตากว่าเดิม ลองหากิ๊ปเก๋ ๆ ที่เข้ากับสไตล์ของตัวเองมาติดดูนะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง!

 

 

 

 

5 งานคิ้วบางธรรมชาติสุด

 

เทรนด์มาแรงของเกาหลีปีนี้ก็คือ “ความธรรมชาติ” นั่นเองค่ะ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจไป ถ้าจะเห็นไอดอลหลายคนที่กำลังมีผลงานช่วงนี้จะทำคิ้วบาง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ และไอดอลสาวที่ชอบทำคิ้วสไตล์นี้ ก็คงไม่พ้น Hwasa จากวง MAMAMOO ที่ส่งผลงานโซโลมาให้เราได้ชมไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

 

โดยคิ้วบางของเธอทำให้ดูโดดเด่นและแตกต่างมากขึ้น ควบคู่กับการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทออาย แต่งหน้าโทนนู้ดแล้ว ยิ่งทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธอเลยค่ะ ใครที่อยากดูเท่แบบสาวคนนี้ลองไปปรับใช้กับตัวเองดูนะคะ

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 5 สไตล์เปลี่ยนลุคตามไอดอลเกาหลีในวันนี้ หวังว่าหลายคนจะชอบ อย่าลืมลองไปทำตามในสไตล์ของตัวเองดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับใครที่มีเทคนิคอื่นอยากจะแชร์สามารถกระซิบบอกกันได้นะคะ เราจะได้เริ่ดไปพร้อม ๆ กัน

 


 

เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

INNISFREE คอลเลชันใหม่ Flower Graceful Limited Edition

ส่องรุกกี้งานดี “ไอดอลน้องใหม่ไฟแรง 2019” #สายเกาอย่าพลาด

6 อันดับ แอปพลิชันแต่งรูป ให้กลายเป็นสาวเกาหลี

รวม สีผมทำแล้วหน้าสว่าง ปังจากปีก่อนจนปีนี้!

มกรานี้ผู้งานดีอีกแล้ว “5 ซีรีส์ใหม่รับต้นปี 2019”
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ