มือยิงเสี่ยขนส่งเมืองเพชรมอบตัว ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

มือปืนยิง ประพันธ์ ศรีเบญจวรรณ เสี่ยเจ้าของบริษัทขนส่ง มอบตัวแล้ว สารภาพกระทำจริง ก่อนนำปืนทิ้งทะเล ด้านตำรวจไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากขัดแย้งพยานหลักฐานอื่นๆ

6 มี.ค. 2562 ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนนายประพันธ์ ศรีเบญจวรรณ อายุ 56 ปี เจ้าของบริษัทประพันธ์ ขนส่ง จำกัด ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน พื้นที่ม.6 ต.ต้นมะม่วง อ.เมืองเพชรบุรี ทำให้นายประพันธ์ เสียชีวิต

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายชโลธร เกิดสมจิตต์ อายุ 31 ปีมาสอบปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งนายชโลธร ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้ปืนพกสั้น ขนาด .38 มม ยิงนายประพันธ์ จากนั้นได้พากันหลบหนีโดยหลังก่อเหตุได้นำปืนไปโยนทิ้งทะเลในพื้นที่อำเภอชะอำ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำตัวนายชโลธร ไปตรวจหาเขม่าดินปืน แต่เนื่องเวลาเกิดเหตุและเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำนายชโลธรไปตรวจเขม่า นานเกิน 6 ชั่วโมง จึงต้องส่งหลักฐานไปตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำนายชโลธร เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุตัวจริง เนื่องจากให้การขัดแย้งกันเอง รวมถึงขัดแย้งกับแนวทางการสืบสวนและพยานหลักฐานอื่นๆ ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติมนายชโลธรอย่างละเอียด พร้อมจะทำการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ