“คิม”มาเอง ทุ่มงบหลักหมื่น ขึ้นโฆษณาชวนคนไทยไปเลือกตั้ง

คิม จอง อึน ไทยแลนด์ ทุ่มงบหลักหมื่นเช่าป้ายโฆษณายักษ์ใหญ่ชวนคนออกไปเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ เลือกใครก็ได้ขอเป็นคนดีเข้าไปเป็นตัวแทนในสภา

9 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนตึกอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 1838 หมู่ 7 ถนนศรีนครินทร์ มุ่งหน้าบางพลี ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ใกล้สี่แยกเทพารักษ์ มีป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ เป็นรูปบุคคลคล้าย คิม จอง อึน ผู้นำสุงสุดประเทศเกาหลีเหนือ ยืนถือป้ายพร้อมข้อความว่า

“เลือกตั้ง ส.ส. 24 มี.ค. 2562 เวลา 08.00-17.00 น. สร้างสรรค์ประเทศไทยพร้อมใจไปเลือกตั้ง”

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ ริช ปากน้ำ หรือ ฉายาล่าสุด คิม ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์บนป้ายดังกล่าว หลังจากโดนตำรวจเวียดนามคุมตัวส่งกลับไทยเมื่อสัปดาห์ก่อน ช่วงมีการประชุมซัมมิต-ฮานอย ระหว่างนายทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ กับ นาย คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

นายอุเทน เปิดเผยว่า ก่อนไปเที่ยวเวียดนาม ตนได้ให้ช่างออกแบบทำป้ายสำหรับรณรงค์ให้พี่น้องชาวปากน้ำออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันมากๆ ได้สอบถาม กกต.จังหวัดแล้วว่าไม่ผิดกฎหมายพรบ.เลือกตั้ง เพราะข้อความเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตย ให้คนตื่นตัวออกไปใช้สิทธิฯ ในการเลือก ส.ส.ไปเป็นตัวแทนเราในสภา
สำหรับงบประมาณค่าป้ายอยู่ที่เงินจำนวน 5 หลัก ซึ่งตนไม่คิดว่าแพงถ้าเทียบกับประชาธิปไตยที่จะได้ส่งมอบต่อไปถึงรุ่นลูกหลาน

“อยากฝากเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันมากๆ เลือกเบอร์ไหนก็ตามใจท่าน ขอให้เลือกคนดีเข้าไปก็แล้วกัน” คิม ไทยแลนด์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ