ผู้ต้องขังเครียดผูกคอดับหนีความผิด ในห้องขังสน.ดอนเมือง

เมื่อคืน (9มี.ค.) ที่ผ่านมาเวลา 20.30 น. ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ สินสิบ รองสว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตภายในห้องขัง สน.ดอนเมือง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมพล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รองผกก.(สอบสวน)สน.ดอนเมือง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวชรพ.ภูมิพล และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องขังชั้น 2 ของ สน.ดอนเมือง พบศพนายสัญญา คล้ายนิลห้าว อายุ 56 ปี ชาวจ.สระบุรี สภาพศพสวมเสื้อสีเหลืองกางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับลูกกรงห้องขัง เสียชีวิตในสภาพท่ายืน เจ้าหน้าที่ต้องใช้มีดตัดผ้าขาวม้าเพื่อนำศพลงมาให้แพทย์ได้ตรวจสอบจากกาาตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาขาดอาการหายใจจนเสียชีวิต

พ.ต.ท.รังสรรค์ กล่าวว่าจากการสอบสวนสิบเวรหน้าห้องทราบว่า นายสัญญา ได้ถูกเจ้าหน้าที่การท่าควบคุมตัวมาส่งที่ สน.ดอนเมืองในช่วงค่ำของวันที่ 8 มี.ค.ในข้อหาลักทรัพย์ภายในสนามบินดอนเมือง แต่ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัตินายสัญญา พบว่ามีหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ในคดีฉ้อโกง เมื่อปี 2552 จึงได้ควบคุมตัวไว้ ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ล้างหน้า และขอผ้าเช็ดหน้ากับสิบเวรหน้าห้องขังจึงได้ให้ผ้าขาวม้าเพื่อเช็ดหน้า แต่ไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะนำไปผูกคอกับลูกกรงเหล็กจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ต้องหาน่าจะเกิดอาการเครียด เนื่องจากถูกจับจึงคิดฆ่าตัวตาย หลังจากนี้จะนำศพส่งนิติเวชรพ.ภูมิพลฯ ก่อนจะทำการประสานญาติให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป