วิกฤตหมอกควัน!ยกเลิกเที่ยวบินวันที่สอง ขณะที่เชียงใหม่รั้งอันดับ 1 อากาศแย่สุดในโลกติดต่อกัน

จังหวัดเชียงใหม่หมอกควันปกคลุมมากที่สุดในรอบปี ส่งผลกระทบต่อการบินต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยในวันนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ต้องยกเลิกเที่ยวบิน PG 351 ที่จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ไปยังท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ในเวลา 09.20 น. เนื่องจากทัศนวิสัยบริเวณสนามบินแม่ฮ่องสอนเลวร้าย ท้องฟ้าถูกหมอกควันหนาแน่นปกคลุม เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ ทำให้ผู้โดยสารประมาณ 40 คน ตกค้างที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่  เช่นเดียวกับเที่ยวบินแม่ฮ่องสอน – เชียงใหม่ ที่ต้องยกเลิกด้วยเช่นกัน เนื่องจากต้องรอเครื่องบินจากเชียงใหม่ ไปรับผู้โดยสารที่แม่ฮ่องสอนเดินทางกลับ โดยเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับในวันนี้ทางสายการบินยังระบุเวลาเที่ยวบินไม่ได้ เนื่องจากต้องติดตามสภาพอากาศทุกครึ่งชั่วโมง และจะขึ้นบินต่อเมื่อมีความปลอดภัยสูงสุด

สำหรับสภาพอากาศในช่วงบ่ายวันนี้ เมืองเชียงใหม่ยังถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันจากไฟป่าหนาแน่นกว่าทุกวันที่ผ่านมา โดยเวปไซต์ airvisual.com รายงานคุณภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ พบดัชนีคุณภาพอากาศหรือค่า AQI ได้ถึง 268 รั้งอันดับหนึ่งเมืองคุณภาพอากาศแย่ของโลก (ณ เวลา 13.00 น.) ติดต่อกันเป็นวันที่สอง

ขณะที่ตัวเลขสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ กรมควบคุมมลพิษ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ดัชนีคุณภาพอากาศ หรือ AQI อยู่ที่ 222 ขณะที่ประมาณฝุ่นพีเอ็ม 2.5 วัดได้ 112 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ