เกือบเสียแผน! หนุ่มชี้หน้าด่าตร. อ้างถูกปาดหน้า เจ้าหน้าที่ต้องแสดงตัว”ล่อซื้อยาบ้าอยู่”

หนุ่มหัวร้อนไม่ดูตาม้าตาเรือเบ่งใส่ตำรวจที่กำลังขับรถไปล่อซื้อยาเสพติดและจอดติดไฟแดง จอดรถจักรยานยนต์เดินลงมาเคาะกระจกจะเอาเรื่องอ้างถูกขับรถปาดหน้า  ตำรวจแสดงตัวบอกกำลังทำงานและคนขับซึ่งเป็นผู้หญิงได้ขอโทษ แต่ไม่จบถึงขั้นพูดมึงกู ชี้หน้าถามชื่อบอกถึงยกมาทั้งโรงพักก็ไม่กลัว
 ภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน43  (ชปข.กก.ตชด.43)ตชด.43ร่วมกับชุดสืบสวนตม.6และทหารกองร้อยควบคุม มทบ.42 กำลังขับรถออกปฏิบัติหน้าที่ไปล่อซื้อยาเสพติดซึ่งได้มีการวางแผนจับกุมเอาไว้แล้ว  แต่ปรากฏว่าขณะขับรถมาตามเส้นทางสะพานพิทักษ์คุมพลมาจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกถนนราษฎร์อุทิ9ตัดถนนสัจกุล ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ได้มีชายคนหนึ่งอายุ20ปี ได้ลงจากรถจักรยานยนต์เดินเข้ามาเคาะกระจกรถด้วยท่าทางขึงขังและสีหน้าจะเอาเรื่องบอกว่าถูกขับรถปาดหน้า  เจ้าหน้าที่จึงลดกระจกลงและคนขับซึ่งเป็นผู้หญิงได้ขอโทษเพราะไม่ทันเห็น แม้จะไม่รู้ว่าได้ขับไปปาดหน้าชายคนนี้ตอนไหน  ส่วนตำรวจผู้ชายที่นั่งข้างๆก็แสดงตัวว่าเป็นตำรวจและบอกว่ากำลังปฏิบัติหน้าที่แต่ด้วยท่าทีของชายคนนี้ที่ออกอาการหัวร้อน ตำรวจจึงถามว่าจะเอายังไง  แต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่องโต้ตอบกันไปมา เจ้าหน้าที่จึงถามไปว่าจะเอาสักข้อหาไหมเพราะกำลังอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่เร่งด่วนจริงๆ ทำให้ชายคนนี้ถึงกับของขึ้นหันกลับมาพูดมึงกูถามกลับว่าจะแจ้งข้อหาอะไร และหาว่าตำรวจนายนี้เสือก และชี้หน้าถามชื่อ จากพฤติกรรมและคำพูดที่ก้าวร้าวของชายคนนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ ต้องจอดรถลงไปเคลียร์และทำความเข้าใจ รวมตรวจค้นในตัวและในรถจักรยานยนต์แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย และระหว่างนั้นชายคนนี้ก็ยังมีอารมณ์บางช่วงยังพูดท้าทายว่าถึงยกตำรวจมาทั้งโรงพักก็ไม่กลัว

สุดท้ายเจ้าหน้าที่ได้พยายามชี้แจงทำความเข้าใจและยอมขอโทษหากผิดพลาดที่ขับรถไปปาดหน้าด้วยความรีบ และไม่อยากเสียเวลาเพราะกำลังจะเดินทางไปล่อซื้อยาเสพติดและใกล้ถึงเวลานัดหมายส่งของกัน  ซึ่งชายคนนี้ก็เริ่มมีท่าทีอ่อนลงแต่ก็ยังไม่พอใจตำรวจคู่กรณีอยู่และพูดจาต่อว่าอีกหลายคำ    แต่ด้วยความที่ตำรวจต้องรีบไปทำงานก็ไม่ได้เอาเรื่อง และทั้งสองฝ่ายจะแยกย้ายกันไปซึ่งชายหนุ่มคนนี้ก็ยอมจบเรื่องเช่นกันแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ