ยังไหว! ทวด 6 แผ่นดินอายุ 103ปี ออกมาใช้สิทธิ เผยเป็นรุ่นน้อง”ขุนพันธ์”

คุณทวด 6 แผ่นดินอายุ 103 ปีชาวชุมชนควนขัน ในเขตเทศบาลนครตรัง อดีตตำรวจรุ่นน้องขุนพันธรักษ์ราชเดช ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส แค่ประคองก็เดินได้หูตายังดีมาก บอกไปเลือกตั้งทุกครั้งไม่เคยขาดเพราะอยากให้บ้านเมืองมีความสงบสุข

วันนี้(24 มี.ค 62) เวลา 10.45 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 34 ที่ทำการชุมชนวัดควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พบคุณทวดภู่ ชัยวิเศษ อายุ 103 ปี ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกัน โดยคุณทวดภู่ฯ ได้ลำดับที่ 42 สามารถเดินเข้าคูหาเลือกตั้งได้โดยมีตำรวจคอยประคองเพียงเล็กน้อย หูตายังดีมาก สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และนับเป็นผู้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่มีอายุมากที่สุดในจ.ตรัง

สำหรับคุณทวดภู่ฯ เป็นคุณทวด 6 แผ่นดิน อดีตเป็นนักกีฬาหลายประเภทและยังเป็นตำรวจรุ่นน้องขุนพันธ์หรือขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบแห่งจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 729 คน โดยภายหลังใช้สิทธิ์เลือกตั้งเสร็จแล้ว คุณทวดภู่ ชัยวิเศษ กล่าวว่า ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง เพราะอยากให้บ้านเมืองสงบสุข ส่วนตนชอบกินอาหารได้ทุกชนิด โดยมีลูกทั้งหมด 4 คนแต่หลานนับไม่ถ้วน

สำหรับจ.ตรังมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมดจำนวน 489,801 คน เขต 1.มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 164,989 คน,เขต 2 จำนวน 159,661 คนและเขต 3 จำนวน 165,151 คน ซึ่งนางสาวอรพิน อาชีวะสุข ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจ.ตรังเผยว่า จนถึงขณะนี้มีผู้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วกว่าร้อยละ 40 ยังไม่มีปัญหาการทุจริตการเลือกตั้งทั้ง 3 เขตในจ.ตรัง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ