ไม่หวั่นสึนามิ!! ชาวเลสตูลหยุดเดินเรือไม่อยากพลาดใช้สิทธิ ต้องการ นายกฯดูแลปากท้อง

วันที่ 24 มี.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหาดทรายยาว หมู่ 2 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล หลังมีการประกาศเตือนภัยสึนามิในพื้นที่ทะเลอันดามัน รวมทั้งจังหวัดสตูล ประชาชนต่างเฝ้าระวังรอฟังสัญญาณเตือน ภัยทันทีที่มีการเตือนภัยก็พร้อมจะอพยพในทันที่

ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้านที่อาศัยริมชายทะเลต่างทยอยนำเรือเข้าฝั่ง เพื่อไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ โดยหลายคนบอกว่า ชาวประมงพื้นบ้านส่วนใหญ่แห่หยุดเรือหลายร้อยลำโดยทุกคนเห็นว่าการเลือกตั้งว่างเว้นมานานกว่า  5 ปี ทำให้พวกเขาไม่อยากพลาดการไปใช้สิทธิ แม้จะมีการเตือนภัยเรื่องสึนามิก็ตาม โดยหวังว่าผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีจะเหลียวแลและเข้ามาดูแลชาวประมงพื้นบ้านอย่างจริงจังบ้าง นายวินัย งะสมัน อายุ 63 ปี เลขที่ 281 ม.2 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล บอกว่า ได้รับข่าวการเตือนภัยสึนามิ ตั้งแต่เมื่อคืน ก็ได้เฝ้าระวังรอฟังเสียงเตือน หากมีการเตือนก็พร้อมขนข้าวของไปยังจุดหลบภัย แต่สถานการณ์ก็ยังปกติวันนี้ก็ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก็คาดหวังจากผู้ที่จะมาเป็นนายกฯ อยากให้ดูแลเรื่องปากท้อง

นายหมีด ฮะยีบิลัง ชาวประมงผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง กล่าวว่า วันนี้หยุดออกเรือหาปลาเพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก็คาดหวังให้ผู้ที่จะเข้ามาเป็นนายกฯ เข้ามาแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน แก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ

นายสะอาด ฮะยีบิลัง กำนันตำบลตันหยงโป กล่าวว่า สองวันก่อนมีการเลือกตั้งทางกำนันได้มีการรณรงค์ให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในพื้นที่ออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะ โดยในเขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 2 มีผู้มาใช้สิทธิ์เยอะมากในช่วงเช้าเกินร้อยละ 50 ช่วงสายก็ทยอยมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง

สำหรับจังหวัดสตูล การเลือกตั้งส.ส.จังหวัดสตูลมี 2 เขตเลือกตั้ง ผู้สมัครเขต 1 จำนวน 29 คน เขต 2 จำนวน 31 คน ถือว่ามีผู้สมัครเยอะสุดในการเลือกตั้งที่มีมาสำหรับผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมีมากถึง 230,000 คนในสองเขตเลือกตั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ