ประโยชน์ของ พรรค เอ้ย “ผักผลไม้ 5 สี”
อยู่เมืองไทยก็ต้องดูแลตัวเองกันหน่อย มลพิษเอย อากาศเอย ฝุ่นละออง และที่สุดเลยเรื่องการเมือง บอกเลยว่าเข้มข้นจนปวดหัวกันไปข้างหนึ่งเลย วันนี้ไบรท์ออนไลน์ก็อดไม่ได้ที่จะมาแนะนำสิ่งดี ๆ จาก ประโยชน์ของ พรรค เอ้ย “ ผักผลไม้ 5 สี ” ที่ใกล้ตัวเรา ซึ่งเป็นตัวช่วยในการดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรง ในทุก ๆ ส่วนเลย สามารถเลือกรับประทานได้ตามใจชอบเลย
ผักผลไม้สีแดง
ผัก ผลไม้สีแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดภาวะการเกิดสิว และการอักเสบของผิวหนังทำให้รอยแดง รอยดำ และรอยแผลเป็นจางลงได้อีกด้วย มีสาร ไลโคปีน (Cycopene) และ เบตาไซซีน (Betacycin) ช่วยเสริมสร้างความทรงจำ ช่วยลดการเกิดมะเร็งตามอวัยวะในร่างกาย
ผักผลไม้สีเหลือง
ผัก ผลไม้สีเหลือง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไขมันในเส้นเลือด ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้ผิว ลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย และสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งในผัก ผลไม้สีเหลือง มีสารลูทีน (Lutein) ซึ่งมีประโยชน์โดยตรงกับดวงตาช่วยป้องกันและชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา ช่วยในการพัฒนาการมองเห็นในเด็ก อีกด้วย
ผักผลไม้สีเขียว
ผัก ผลไม้สีเขียวสีเขียว จะมีสาร คลอโรฟิลด์ (Chlorophyll) ซึ่งเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการต่อต้านโรคมะเร็งและบำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่นสดใส และลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ช่วยให้ผิวตึงใส หากทานผักผลไม้สีเขียวเป็นประจำสามารถช่วยให้การขับถ่าย ลดอากาท้องผูก เนื่องจากผักเหล่านี้มีกากใยสูงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เนื่องจากให้พลังงานต่ำ
ผักผลไม้สีส้ม
ผัก ผลไม้สีส้ม มีเบต้าแคโรทีน (Betacarotene) เมื่อรับประทานสารนี้เข้าสู่ร่างกาย จะแปรเปลี่ยนเป็น วิตามินเอ ซึ่งมีสารแคโรทีนนอยด์ ช่วยบำรุงสายตา ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ลดการเกิดอาการตาพร้ามัว ป้องกันประสาทตาเสื่อม ช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งปอดและลำไส้ เสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล และบำรุงผิวพรรณเป็นอย่างดี
ผักผลไม้สีม่วง
ผัก ผลไม้สีม่วง มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำลายสารที่ทำให้เกิดมะเร็ง ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่างๆ ชะลอความเสื่อมถอย ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ ช่วยยับยั้งเชื้ออีโคไลที่ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามอีกด้วย