รวบแล้วโจรแสบขโมยล้อแม็กซ์ปทุมธานี พบเพิ่งพ้นคุก2ปี

ตำรวจตามรวบโจรแสบขโมย ล้อแม็กซ์ หลายพื้นที่ปทุมธานี สารภาพทำทีรถเสียก่อนถอดล้อไปขายร้านปะยาง คุ้ยประวัติพบเพิ่งพ้นคุก 2 ปี

10 เม.ย. 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค1 คุมตัวนายชณะชนหฤทัย สารทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุตระเวนขโมยล้อแม็ก ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 และพื้นที่ใกล้เคียงมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะบรรทุกยี่ห้อ Ford รุ่น Ranger สีขาว เลขทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ล้อแม็กซ์ยี่ห้อ ขนาด 18 นิ้ว จำนวน 4 วงล้อแม็ก ขนาด 22 นิ้ว จำนวน 4 วง ที่คนร้ายใส่กับรถฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ใช้ตระเวนก่อเหตุ, แม่แรง สำหรับยกรถ และยางรถยนต์ขนาดต่างๆ อีก 12 เส้น

ทางด้านพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ตระเวนก่อเหตุขโมยล้อแม็กจากรถยนต์ที่จอดอยู่ตามพื้นที่ต่างๆจริง โดยไม่ได้มีการเลือกรถหรือเวลาในการก่อเหตุ เมื่อสบโอกาสก็จะทำทีว่าเป็นเจ้าของรถ แล้วเกิดรถเสียจึงได้ทำการซ่อมล้อรถ ก่อนจะถอดล้อรถ ไปขายให้กับเพื่อนที่เปิดร้านปะยางในจังหวัดสระบุรี ราคาล้อละ 2,000-6,000 บาท แล้วแต่สภาพล้อรถ ซึ่งทำมาแล้วไม่ต้ำกว่า 7 ครั้ง ส่วนเงินที่ได้จากการขโมยล้อรถ ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปทำบุญ และใช้จ่ายส่วนตัว

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีมาก่อนหน้านี้ และพึ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 ปี ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร พร้อมทั้งควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป