เปิดสภาพบ้าน “โด่ง” คนซื่อ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

เดินกลับนครพนม

เปิดสภาพบ้านเก่าผุพัง โด่ง อดีตทหารเกณฑ์คนซื่อ นอนกระต๊อบสังกะสีเก่าๆ กับ 3 ชีวิตที่ต้องดูแล หลังผู้พันโพสต์เรื่องราวน่าประทับใจในโลกออนไลน์

24 เม.ย. 2562 หลังจากเพจเฟซบุ๊ก “ทหารไทยใจกล้า” ได้เปิดเผยเรื่องราวน่าประทับใจเมื่อ พ.อ.ปริชญ์ สุคันธศรี รอง ผอ.รมน.จังหวัดหนองบัวลำภู ตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีรับหนุ่มที่กำลังเดินอยู่บนถนนท่ามกลางอากาศร้อน เหงื่อไหลท่วมตัว ในต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

จากนั้นชายหนุ่มได้ขึ้นหลังรถกระบะและพ.อ.ปริชญ์ สังเกตพฤติกรรมว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ ปรากฎว่าหนุ่มคนซื่อไม่มีพิรุธจึงจอดรถซื้อข้าวและน้ำดื่มให้รับประทาน นอกจากนี้พ.อ.ปริชญ์ ยังทดสอบความซื่อสัตย์ของหนุ่มคนดังกล่าวด้วยการให้เงินแบงค์พันไปซื้อของกิน แต่ชายหนุ่มซื้อกาแฟมา 1 กระป๋องพร้อมยื่นเงินทอนคืนทั้งหมด

อ่านเรื่องราวต้นฉบับ

ต่อมาพ.อ.ปริชญ์ ได้ขับรถมาส่งชายหนุ่มที่บขส.ขอนแก่น พร้อมกับมอบเงินค่ารถทัวร์และเงินส่วนหนึ่งไว้ซื้อชุดนักเรียนให้ลูกตามที่ลูกรอคอย และยังได้ทิ้งท้ายว่า “กลับไปดูแลลูกเมียสักระยะ พร้อมเมื่อไรจะฝากให้ทำงานเป็นรปภ.ในสังกัดคนรู้จัก ค่าแรงขั้นต้นวันละ 535 บาท” จากนั้นเรื่องราวได้ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์จำนวนมากพร้อมกับชื่นชม พ.อ.ปริชญ์ เป็นคนดี มีน้ำใจ และให้โอกาสคนที่ด้อยกว่า

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rachada aoae ได้โพสต์บ้านของหนุ่มคนนี้ทราบชื่อว่า โด่ง สภาพบ้านเป็นกระต๊อบสังกะสีเก่าๆ มีเพียงที่นอนเก่าๆและกระทะไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์เพียงชิ้นเดียว ตอนนี้โด่งกำลังรับจ้างหักข้าวโพดทางไปบ้านท่าลาดอยู่ ใครต้องการพบเจอหรือให้ความช่วยเหลือติดต่อเบอร์โด่งเลย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ