บิ๊กแป๊ะ ฉุนสั่งล่าโจรแสบฉกนาฬิกาหรู-คนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ

ผบ.ตร. สั่งตำรวจเร่งไล่ล่าโจรแสบชิงทรัพย์ “นาฬิกาหรู” มูลค่ากว่า 5 ล้านกลางเมือง คาดคนร้ายไม่ใช่มืออาชีพ มือสั่นขณะดูสินค้า

26 เม.ย. 2562 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายบุกชิงทรัพย์นาฬิกายี่ห้อ Richard Mille รุ่น 011-03 TI ตัวเรือนสีบรอนซ์ สายสีเหลือง มูลค่า 5 ล้านบาท ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุทธิสาร เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

อ่านข่าว คนร้าย จี้ยิงข่มขู่ชิงนาฬิกาหรู “Richard Mille”

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ในการตรวจสอบพบคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณเป็นชายไทย อายุประมาณ 30 ปี รูปร่าง สูงโปร่ง สูงประมาณ 175-180 ซม. ผิวขาว สวมกางเกงยีนส์ ยี่ห้อ นู้ดดี้ ขายาว เสื้อเชิ้ตยีนส์สีฟ้า สวมหวกก๊ปยี่ห้อกุซชี่ รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ FRED PERRY ใช้ยานพาหนะเป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง – ดำ และ อาวุธปืนออโตเมติก ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ในการก่อเหตุ

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เร่งสืบสวนสอบสวน คลี่คลายคดีและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากคนร้ายมีพฤติการณ์ที่ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ และขอเตือนไปยังประชาชนที่ทำธุรกรรมติดต่อซื้อขายสินค้าที่มีมูลค่าสูง ควรเพิ่มความระมัดระวังการทำธุระกรรมซื้อขายสินค้าให้มากขึ้น

ขณะที่วันนี้ชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ได้มีการประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดย พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สน.สุทธิสาร ระบุว่า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับตำรวจฝ่ายสืบสวน พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก โดยชุดสืบสวนออกไล่กล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีแล้ว โดยมีภาพถ่ายเป็นด้านหลังคนร้าย ที่ภรรยาของผู้เสียหายถ่ายไว้ขณะผู้เสียหายพูดคุยกับคนร้าย

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะไม่ใช่มืออาชีพ เนื่องจากผู้เสียหายบอกว่าขณะรับนาฬิกาไปตรวจดู คนร้ายมีอาการประหม่าและมือสั่น แต่ทั้งนี้จะนำรูปพรรณคนร้ายไปเทียบกับประวัติอาชญากรอีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ