สุดดีใจ!! “น้องพลอย” ได้ทำบัตร ปปช.แล้ว พร้อมทำตามฝันแข่งวิทย์โลก สัญญาจะนำชัยชนะมาฝากประเทศไทย

จากกรณี น.ส.ยลฤดี ปิยะทัต หรือ น้องพลอย เด็กไร้สัญชาติ อายุ 17 ปี ร.ร.สตรีระนอง จ.ระนอง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า กำลังจะถูกตัดสิทธิไปแข่งโครงการวิทยาศาสตร์ระดับโลก ที่สหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นคนไร้สัญชาติ ทำให้ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ซึ่งที่ผ่านมาทั้งหน่วยงานรัฐ และ อาจารย์มหาวิทยาลัย พยายามให้ความช่วยเหลือในการได้สัญชาติไทย เพื่อไปแข่งขันในเวทีโลกล่าสุด “น้องพลอย” ได้รับแจ้งเอกสารยืนยันอนุมัติในการขอสัญชาติไทยแล้ว

น้องพลอย กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็น (8 พ.ค.) เพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่า ตนเอง ได้รับการอนุมัติเอกสารแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ใจ เพราะยังไม่มีเอกสารยืนยัน แต่พอช่วงดึก อาจารย์ปุ๊ก ที่ดูแล ตนเอง เกี่ยวกับเรื่อง ดังกล่าวนำเอกสารมาให้ดู ตนเองและครอบครัว ดีใจอย่างสุดซึ่ง เพื่อนๆที่ทราบข่าวก็มาร่วมแสดงความยินดีกันตนเองและครอบครัวที่บ้าน น้องพลอย พูดด้วยรอยยิ้มตลอดว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เห็นเอกสารไม่นึกว่าจะได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทีแรกคิดแต่เพียงว่า ต้องการเดินทางทางไปแข่งขัน แต่เมื่อทราบว่า ได้สัญชาติไทยด้วยทำให้ดีใจมากยิ่งขึ้น หลังจากนี้จะตั้งใจฝึกฝนเรื่องภาษาให้เข้มขึ้นกว่าเดิม พร้อมหาความรู้เพิ่มเติมหวังอยากได้ชัยชนะมาฝากประเทศไทย ให้สมกับที่ผู้ใหญ่ในประเทศไทยทุกท่านให้วามเมตตา ให้โอกาสเด็กไร้สัญชาติ จะทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีกับรุ่นน้อง

โดยในเช้าวันนี้ ( 9พ.ค.) ครัวครอบของ ตน และอาจารย์ จะมาคุยกันเรื่องรายละเอียดเอกสาร พร้อมหลักฐานรับรอง และขั้นตอนต่าง ๆ อีกครั้ง เพื่อเตรียมไปยื่นต่อนายทะเบียนอำเภอ เมืองระนอง เพื่อทำบัตรประชาชนคนไทยครั้งแรก หลังจากนั้นจะได้ทำในขั้นตอนต่อไปเพื่อทำตามความฝันที่จะได้เดินทางไปแข่งขันวิชาการที่ต่างประเทศ ซึ่ง ตนเอง มุ่งมั่นมาตลอดที่จะทำในสิ่งที่รัก

คลิกข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– อาจารย์ ม.ดัง อาสาช่วย ‘น้องพลอย’ เด็กไร้สัญชาติไปแข่งขันวิทย์ฯโลกที่สหรัฐอเมริกา

-‘หม่อง ทองดี’ โพสต์เฟซบุ๊ก วอนช่วย ‘น้องพลอย’ เด็กไร้สัญชาติกำลังจะถูกตัดสิทธิแข่งวิทย์ฯ ระดับโลก