เปิดปมลั่นไกยิงสามี เหตุถูกขู่ฆ่า ดื่มเบียร์ย้อมใจก่อนลั่นไก ยกมืออธิษฐานรูปศพพ่อขอสำเร็จนัดที่ 3

วันนี้ (15 พ.ค.) เวลา 10.30 น. ที่ สภ.ท่าใหม่ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพทูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.ท่าใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่คุมตัว นางเบญจวรรณ ไทยเจี่ย อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี และ นายวัชรพงศ์ ไทยเจีย อายุ 36 น้องชายผู้ต้องหาร่วมกันเคลื่อนย้ายศพปิดบัง อำพราง ลงพื้นที่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 4 จุด

โดยจุดแรกเป็นบ้านพักที่เกิดเหตุ เลขที่ 75/15 ถ.เทศบาลสาย 3 หมู่บ้านอุดมสุข ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นจุดที่ นางเบญจวรรณ หรือ พา ลงมือฆ่า อบต.เย๋ ซึ่งขณะทำแผน นางเบญจวรรณ หรือ พา ให้การรับสารภาพว่า ชนวนสาเหตุที่ลงมือฆ่า นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ เพิ่มสุข อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสามีที่อยู่ด้วยกันมานาน กว่า 10 ปี คือเรื่องที่ตนเอง แอบนำเงินที่ไปซื้อที่ดินจำนวน 3 ไร่เศษ พร้อมปรับสภาพเตรียมสร้างแปลงปลูกทุเรียน โดยหวังว่า เมื่อปลูกทุเรียนเสร็จเรียบร้อย จะเปิดเผยหวังเซอร์ไพร้สามี ว่า ตนเองเก่ง สามารถทำสวนผลไม้ได้เอง

แต่กลับถูกบุคคลที่ 3 โทรศัพท์ไปฟ้อง นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ ว่าตนเอง แอบขายทรัพย์สินที่สร้างร่วมกันมา แอบไปซื้อที่ดินเก็บไว้เอง หลังสามีทราบเรื่อง จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนถึงขั้นที่ นายทรงศักดิ์ สามี ขู่ฆ่าพร้อมกับ น้องเพียว ลูกชายวัยเพียง 9 ขวบ ทำให้ตนเองรับไม่ได้ จึงวางแผนฆ่า

นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาบอกอีกว่า ในคืนของวันที่ 15 เม.ย. 62 อาศัยที่ช่วงที่นายทรงศักดิ์ นอนหลับอยู่บนโซฟา ตนเอง ได้ดื่มเบียร์ย้อมใจจนเมาขาดสติ นำเอาหมอนมารองที่ท้ายทอย นายทรงศักดิ์ ที่นอนหงายหนุนหมอนบนพนักพิงโซฟา แล้วไปหยิบอาวุธปืนพกสั้น ลูกโม่ ขนาด จุด 38 ไม่มีทะเบียน ซึ่งตนเองซื้อเก็บไว้ป้องกันตัว จากในห้องนอน ออกมาจ่อยิงผ่านหมอน นัดแรกไกปืนสับกระสุนไม่แตก เนื่องจากไกปืนติดถุงพลาสติก

ครั้งที่ 2 ไกปืนยังสับไม่ถึง เนื่องจากติดผ้ากระสุนไม่แตก จึงเดินไปยกมือขึ้นอธิษฐานต่อรูปหน้าศพพ่อตัวเอง พร้อมกล่าวว่า หากครั้งที่ 3 ยังไม่สามารถสังหาร นายทรงศักดิ์ สามีได้ คนที่ตาย คือเธอ กับ น้องเพียว ลูกชาย ก่อนตัดสินใจ จอปืนลั่นกระสุนผ่านหมอนอีกครั้งนัดนี้สำเร็จ กระสุนเจาะทะลุศีรษะ ทำให้ นายทรงศักดิ์ เสียชีวิตคาโซฟาในที่สุด ซึ่งขณะก่อเหตุ ลูกชายยังนอนอยู่ในห้องซึ่งไม่รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนบริเวณแปลงปลูกทุเรียน ที่ดินของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นจุดที่ฝังศพ โดยได้จำลองเหตุการณ์ ในขณะที่ขับรถยนต์นำศพถอยท้าย เข้ามาจอดปากหลุม ที่ขุดเตรียมไว้และช่วยกันลากศพโยนทิ้งก้นหลุม จากนั้นนายวัชรพงศ์ ได้ขึ้นขับรถแบคโฮ ทำการฝังศพด้วยตัวเอง

ขณะที่ นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหา ให้การเพิ่มเติมตรงจุดนี้ว่า หลังก่อเหตุลงมือยิง อบต.เย๋ สามีแล้ว ได้พาลูกชาย ไปอยู่บ้านของลูกชายคนแรก ที่เกิดจากแฟนคนเก่า ที่หมู่บ้านการเคหะ2 โดยทิ้งศพ นายทรงศักดิ์ ไว้ในบ้าน พร้อมเปิดแอร์ปรับอุณหภูมิต่ำสุด เพื่อรักษาสภาพศพ ต่อมาในวันที่ 16 เม.ษ. 62 เวลาประมาณ 10.00น. ได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจาก นายวัชรพงศ์ ไทยเจีย อายุ 36 น้องชาย ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายศพไปฝัง

โดยหลังจากที่ นายวัชรพงศ์ ได้รับโทรศัพท์พี่สาว ก็ได้โทรศัพท์ไปหาพี่ชายอีกคน ที่ประกอบธุรกิจรับเหมา เพื่อขอยืมรถแบคโฮ อ้างว่าจะนำมาฉุดลากรถที่ติดหล่มในที่ดินที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนได้นำรถแบคโฮ มาทำการขุดหลุมรอไว้ โดยมี นายวัชรพงศ์ เป็นคนขับ จนเมื่อเวลาประมาณ 24.00น. คืนวันที่16 เม.ย. 62 ผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้นำรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 9119 จันทบุรี ของผู้ตาย มาที่หลุมที่เตรียมไว้ และช่วยกันลากศพ โยนทิ้งลงไปในหลุม

ขณะที่ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า หลังการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานแน่นหนา และผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาที่ 1 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน ,ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นทำลายศพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

ส่วน นายวัชรพงศ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันเคลื่อนย้าย และซ่อนเร้น ปิดบัง อำพรางศพ โดยหลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ฝากขังศาลจังหวัดจันทบุรี ทันทีพร้อมคัดค้านการประกันตัว

ในส่วนประเด็นที่ตำรวจ ยังต้องข้อสังเกตุและสงสัยว่า ขณะที่ อบต.เย๋ ถูกยิงในขณะที่นอนหลับนั้น เกิดจากการถูกวางยาก่อนหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เบื้องต้นได้ส่งศพผ่าชันสูตรตรวจอาหารพิษในกระเพราะอาหาร เพื่อยืนยันสาเหตุที่แน่ชัด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ทางด้าน นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาให้การว่า นำไปทิ้งที่ถังขยะที่หน้าตลาดนัดเจริญสุข ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการค้นหา

นอกจากนี้ทางตำรวจ ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากการสืบสวนในเชิงลึก พบว่าสาเหตุที่ อบต.เย๋ และ นางเบญจวรรณ มีปัญหากัน เนื่องจากต่างฝ่าย ต่างจับได้ว่า แอบคบซ้อนทั้งคู่ ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวน หากพบว่ายังมีผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในครั้งนี้ จะออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ