ไฟลัดวงจร! เผาวอดผับตะวันแดงอุบลฯ

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 19 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุไฟไหม้ที่ร้านอาหารและผับ “ตะวันแดงสาดแสงเดือน” ผับชื่อดังในจังหวัดอุบลราชธานี เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.ล่าสุดเจ้าหน้าที่ดับเพลิงฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี สามารถได้ระดมรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

ร.ต.อ.ชาตรี คุณภาที ร้อยเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบความเสียหายหลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 30 นาย กำลังระดมฉีดน้ำเข้าไปยังตัวอาคารที่ด้านในมีลักษณะเป็น 2 ชั้น เพื่อระงับเพลิงไหม้ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะบางส่วนเป็นไม้ ทำให้สิ่งของด้านในเสียหายเกือบทั้งหมด มีเพียงนักดนตรีที่สามารถยกอุปกรณ์ดนตรี เช่น กลองชุด และกีต้าที่เอาออกมาได้บ้างส่วน

และจากการสอบถามแม่บ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่กำลังเก็บกวาดเช็ดถูภายในร้านอยู่นั้น เห็นต้นเพลิงมาจากชั้น 2 บริเวณด้านหน้าติดกับหลังคา เห็นประกายไฟจากหลอดไฟจากนั้นก็เกิดเป็นเพลิงไหม้และได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าหน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ครั้งต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ส่วนมูลค่าความเสียหายต้องรอประเมินอีกครั้ง และโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ