ศิริราช แถลง น้ำตาล เดอะสตาร์ เสียชีวิตเนื่องจากสมองบวม

ศิริราช แถลง น้ำตาล เดอะสตาร์ เสียชีวิตเนื่องจากภาวะสมองบวมและกดทับการควบคุมทำงานของหัวใจ ญาติเตรียมสวดอภิธรรมที่วัดป้อมวิเชียรโชติ

14 มิ.ย. 2562 เมื่อเวลา 10.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของ น้ำตาล – บุตรศรัณย์ ทองชิว โดยมี ญาติ ร่วมด้วย ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิม พระเกียรติ ชั้น G รพ.ศิริราช

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ ระบุว่า วานนี้ (13 มิ.ย.) ทุกอย่างอยู่ในระดับที่ดี และไม่มีหลักฐานว่ามีเลือดออก แต่เรากังวลเรื่องสมองบวม และเลือดออกซ้ำ โดยเลือดที่ออกไม่มีเพิ่ม แต่สมองที่บวม ตามปกติจะยุบลงใน 72 ชั่วโมง เราก็หวังว่าหากยุบจะทำอย่างอื่นได้ แต่เกิดเหตุการณ์เมื่อ 20.00 น. ความดันเริ่มตก สัญญาณเริ่มแย่ลง และเมื่อสมองบวมจะไม่ขยายได้มากเพราะจะติดกระโหลก ทำให้สมองเคลื่อนตัวลงช่องกระโหลกด้านล่าง และไปกดทับส่วนที่ควบคุมการทำงานของหัวใจ ซึ่งลักษณะเป็นแบบนั้น จนคุณน้ำตาลก็จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 น.

ทั้งนี้ จะมีการเคลื่อนย้ายน้องน้ำตาลจาก รพ.ศิริราช ไปประกอบพิธีการทางศาสนา ณ วัดป้อมวิเชียรโชติ การาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ เวลา 16.00 น. และสวดพระอธิธรรมศพตั้งแต่วันนี้ วันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 19.00 น. และฌาปนกิจ ในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น.

เตรียมเคลื่อนร่าง “น้ำตาล เดอะสตาร์” ประกอบพิธีที่วัดป้อมฯ สมุทรสาคร

https://youtu.be/oXwTS33_7OM