เสรีพิศุทธ์ ซัด ครม.ประยุทธ์2 หนุนคนโกง-ติดคุก “วิษณุ”โดนด้วย

เสรีพิศุทธิ์ ครม.ใหม่ ครม.ประยุทธ์2

เสรีพิศุทธ์ ออกโรงซัด ครม.ประยุทธ์2 ไม่เข้าท่า ชี้มีหลายคนต้องคดีและโกง พร้อมอัด วิษณุ เครืองาม ทำตัวเป็นผู้วิเศษใช้ปากเป็นกฎหมาย

11 ก.ค. 2562 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึง ครม.ประยุทธ์2 (ครม.ชุดใหม่) ว่า ก่อนที่ตั้งก็มีข่าวทะเลาะเบาะแว้ง แย่งชิงตำแหน่ง บางคนมีคดีต้องโทษต้องออกราชการ บางคนก็โกง แบงค์กรุงไทย บางคนไม่ได้เป็นสละตำแหน่งให้คนอื่นเป็นแทน ดังนั้นนายกฯควรจะเลือกคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรีจะต้องใช้คนที่มีความสามารถซื่อสัตย์สุจริตที่จะมาทำงาน ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ การใช้คนให้เหมาะกับงาน ตรงกับความรู้ความสามารถ

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปตรวจสอบถึงคนที่แต่งตั้งรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า คนที่รับผิดชอบคือ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.)รับรองให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พปชร. กกตไม่ควรจะอยู่เฉยๆต้องตรวจสอบให้มีความชัดเจน เพราะร.อ.ธรรมนัสมีหลายเรื่องมีทั้งคดีอุ้มฆ่า เรื่องโกงทุจริตต้องพ้นจากราชการ เริ่องจริยธรรมเป็นหน้าที่ของกกต ที่ต้องตรวจสอบ ซึ่งการเสนอใครเป็นรัฐมนตรีจะต้องทำการด้วยความรอบคอบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กำลังทำตัวเป็นผู้วิเศษ ปากเป็นกฎหมาย โดยออกมาพูดว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ต้องโทษยาเสพติดไม่ขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี ซึ่งตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ บุคคลใดที่ถูกจำคุกคดียาเสพติด จะขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. หรือเป็นรัฐมนตรี แม้กฎหมายไม่ได้บอกว่าต้องติดคุกในไทยหรือต่างประเทศ เพียงแค่ติดคุกขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งตามข่าวระบุว่า ร.อ.ธรรมนัส ถูกจำคุกที่ออสเตรเลียเรื่องยาเสพคิด นายวิษณุ จะอ้างว่ากฎหมายไม่ห้ามไม่ได้

อ่านข่าว Bright Today
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ