สาวใหญ่เฉียดตายถูกรถไฟชนรถเก๋งรอดปาฏิหาริย์

วันนี้(25 เม.ย60) เกิดเหตุรถไฟชนรถเก๋ง บริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟสายแม่กลอง (สมุทรสงคราม) – บ้านแหลม (จ.สมุทรสาคร) ปรากฏว่าคนขับรถเก๋งรอดปาฏิหาริย์

 

นี่เป็นสภาพความเสียหายของรถเก๋ง สีขาว ยี่ห้อโปรตอน หมายเลขทะเบียน ฆณ 8523 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนจากรถไฟเสียหายไม่มาก  จอดอยู่ใกล้กับทางรถไฟ สภาพประตูด้านขวาฝั่งคนขับและคนนั่งยุบ กระจกแตก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อเล่นคือ นางสาวฟ้า เป็นคนงานที่มากับรถยนต์เก๋ง ถูกกระจกบาดที่ใบหน้าเป็นแผล โดยพลเมืองดีได้นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนคนขับรถยนต์ทราบชื่อคือ นางสาวสุกัญญา อินทฤทธิ์ อายุ 49 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดทั้งสิ้น ขณะที่รถไฟสายแม่กลอง (สมุทรสงคราม) – บ้านแหลม (จ.สมุทรสาคร) ขบวนที่ 1241 ได้ขับเคลื่อนไปส่งผู้โดยสารยังสถานีปลายทางที่จังหวัดสมุทรสงคราม

นางสาวสุกัญญา อินทฤทธิ์ คนขับรถยนต์เก๋ง เล่าว่า ตนเองได้ขับรถมาติดต่องานกับอู่ต่อเรือ ที่อยู่ตรงที่เกิดเหตุ โดยมีคนงานเป็นผู้หญิงชื่อเล่นว่า ฟ้า นั่งมาด้วยที่เบาะด้านหลังตรงกับคนขับ ซึ่งขณะที่กำลังขับรถเพื่อจะข้ามทางรถไฟนั้น ตนไม่ได้สังเกตว่ามีรถไฟกำลังขับเคลื่อนมา โดยมารู้ตัวก็ตอนที่ได้ยินเสียงหวู๊ดดังขึ้น แล้วรถไฟก็ชนเข้ากับด้านข้างรถยนต์ฝั่งขวา จนรถกระเด็นตกลงไปอยู่ข้างทาง โชคดีที่ตนและคนงานปลอดภัยไม่ถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งตนเชื่อว่าแม่ย่านางประจำรถช่วยชีวิตเอาไว้

สำหรับจุดตัดข้ามทางรถไฟตรงบริเวณดังกล่าวนั้น ไม่มีแผงกั้น มีเพียงแค่ป้ายบอกให้หยุดเท่านั้น ซึ่งผู้ที่ขับรถข้ามทางรถไฟจะต้องคอยสังเกตและระมัดระวังกันเอาเอง ส่วนสถานีรถไฟต้นทางคือ สถานีบ้านแหลม (จ.สมุทรสาคร) ก็อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประเพียงแค่ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น