เจ๊มิ้ง บางปลาม้า ท้าว แชร์ลูกโซ่ ร่ำไห้ เข้ามอบตัวแล้ว

เจ๊มิ้ง บางปลาม้า ท้าว แชร์ลูกโซ่ บ้านน้องปริมพารวย ร่ำไห้ เข้ามอบตัวแล้ว ตำรวจประสาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางเงิน เนื่องจากกลัวจะถูกทำร้ายร่างกาย

6 พฤศจิกายน 2562 ความคืบหน้ากรณี กลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่แม่มิ้ง กลุ่ม“บ้านน้องปริมพารวย”จำนวนมากแห่เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี หลังจากถูกเท้าแชร์ แม่มิ้ง หรือ น.ส.วิจิตรา คล้ายอุบลอายุ 25 ปี หลอกชวนร่วมลงทุนหรือแชร์ลูกโซ่ ออมเงิน ออมทอง รายเดือน และ ราย 7 วัน โดยแม่มิ้ง น.ส.วิจิตรา อ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 50-60 ต่อมาไม่สามารถติดต่อแม่มิ้ง เท้าแชร์ได้ โดยเบื้องต้นคาดว่าจะมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้มาร่วมลงทุนทั้งในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และต่างจังหวัดรวมทั้งหมดน่าจะราว 400 ราย คาดมูลค่าความเสียหายน่าจะถึงหลัก 100 ล้านบาท

ล่าสุด พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ. เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า น.ส.วิตรา คล้ายอุบล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เดินทางเข้ามอบตัวแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งเรื่องทรัพย์สินที่ถูกผู้ต้องหายักย้ายถ่ายโอนไปแล้ว ซึ่งผู้ต้องหาจะทำคนเดียวหรือจะร่วมกันกับผู้อื่นกระทำความผิดด้วยหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสอบสวนส่วนทรัพย์สินที่ถูกผู้ต้องหาถ่ายเทไปทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ปปง.จะเข้ามาช่วยตรวจสอบอย่างละเอียด


สำหรับความเสียหายในเบื้องต้นนั้นจะยึดตามความเป็นจริง ที่มีผู้เสียหายนำหลักฐานมาแจ้งความ ในเบื้องต้นยังไม่ถึง 100 ล้าน ขอให้ผู้เสียหายกรณีนี้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนได้ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ซึ่งทางพนักงานสอบสวนขอให้บุคคลที่ตกเป็นเหยื่อได้รับความเสียหายตั้งสูญเสียเงินไปนำหลักฐานเข้ามาให้ข้อมูลได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับพฤติการณ์ ของ น.ส.วิจิตรา ผู้ต้องหานั้นจะเปิดวงเเชร์แล้วชักชวนให้คนที่สนใจเข้ามาร่วมออมเงิน ออมทอง ผ่านทางเฟสบุ๊ค

ทั้งนี้ข้อมูลจากแหล่งข่าว ให้ข้อมูลว่า แม่มิ้ง หรือ น.ส.วิจิตรา เท้าแชร์ “บ้านน้องปริมพารวย” รายนี้ได้มีการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า ว่าจะหลอกเหยื่อให้มาร่วมลงทุนให้มากที่สุด ถ้าหากกรณีของแม่มณี ไม่มาเป็นข่าวโด่งดังเสียก่อน เชื่อว่าอีกราว 2 เดือน แม่มิ้ง จะสามารถชวนเหยื่อมาร่วมลงทุน จะรวบรวมเงินได้ถึง 200 ล้านบาท แล้วแม่มิ้ง ก็จะปิดกลุ่มแชร์แล้วจะหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ กระทั่งกลุ่มแชร์ของแม่มณี มาตกเป็นข่าวและถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน กลุ่มของแม่มิ้ง จึงได้รับผลกระทบไปด้วย จึงไม่เป็นไปตามที่วางแผนเอาไว้

ส่วนทรัพย์สินล่าสุด แม่มิ้ง ถูกลูกแชร์ที่มาร่วมลงทุนรายใหญ่จำนวนเงินหลักล้าน ตามมาทวงเอาเงินไปหมดแล้วจำนวนเงินราว 4 ล้านบาท ในบัญชีธนาคารก็ไม่มีเงินเหลือแล้ว ส่วนทรัพย์สินมีค่าและรถยนต์ก็ถูกลูกแชร์ตามมายึดไปหมดแล้ว ล่าสุดแม่มิ้งไม่มีทรัพย์สินมีค่าและไม่มีเงินในบัญชีให้ลูกแชร์แล้ว ที่แม่มิ้ง เดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจก็เพราะว่ากลัวลูกแชร์ตามมาทวงหนี้ด้วย และกลัวลูกแชร์มาก่อเหตุทำร้ายร่างกายด้วย เบื้องต้นแม่มิ้ง จะไม่ขอยื่นประกันตัว เพราะถ้าหากประกันตัวไปก็จะถูกลูกแชร์ตามเช็คบิลอย่างแน่นอน

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง