เริ่ม! ภารกิจ ‘กู้ซากช้างป่า’ ตกน้ำตกเหวนรกทั้ง 11 ตัว

จากเหตุการณ์สุดสลด ช้างป่า 11 ตัว ตกน้ำนรกเหวนรกในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งนับเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ในรอบ 27 ปี

วานนี้ (9 ต.ค. 62) เจ้าหน้าที่เริ่มภารกิจกู้ซากช้างป่าทั้ง 11 ตัว ในช่วงเช้าได้มีการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทยานแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ ลงเรือพร้อมอุปกรณ์กู้ซากช้างไปยังพื้นที่คลองต้นไทร ซึ่งห่างออกไปมีซากช้างตัวที่ 10 และ 11 ติดอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นปลายนำที่ต้องเดินเท้าเข้าไประยะประมาณ 2.8 กิโลเมตร ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก : น้าหมู สาริกา

ทั้งนี้ภารกิจต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ หากมีความเสี่ยงอันตราย ก็จะยกเลิกภารกิจทันที

นายวิชัย กล่าวว่า “หากภารกิจวันนี้ล้มเหลว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าถึงซากช้างได้ ก็จะนำภาพวิดีโอที่โดรนบินถ่ายพื้นที่ประสานงานกับสำนักการบินของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่าสามารถทำลานเฮลิคอปเตอร์ได้หรือไม่ หรือจะใช้วิธีการดรอปโรยกำลังพลลงยังพื้นที่เป้าหมาย”

ขอบคุณรูปภาพจาก : น้าหมู สาริกา

กระทรวงสาธารณสุข เผย เด็กไทยจมนํ้าตายเฉลี่ยปีละ 839 คน

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับภาคีเครือข่าย รณรงค์ป้องกันเด็กจมน้ำ ปี 2563 “เอาชีวิตรอดได้ ช่วยเป็น พื้นที่เล่นปลอดภัย เด็กไม่จมน้ำ” หลังสถิติพบจมนํ้าตายเฉลี่ย

ประยุทธ์ โพสต์ทวิตเตอร์ขอปชช.เคารพคำตัดสิน ยุบพรรคอนาคตใหม่

21 กพ. 63 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @prayutofficial กล่าวถึง กรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ว่า

ธนาธร ประกาศตั้ง คณะอนาคตใหม่ ลั่นยังหนักแน่นอุดมการณ์

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประกาศตั้ง คณะอนาคตใหม่ สืบสานและหนักแน่นในอุดมการณ์แนวคิดการเมือง ชี้ไม่ใช่เวลาเสียใจ ไม่ใช่เวลาร้องไห้

หลานสาวทักษิณให้กำลังใจ อนาคตใหม่ วอนอย่าละทิ้งอุดมการณ์ประชาธิปไตย!

อนาคตใหม่ | เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมีคำสั่งยุบพรรค และตัดสิทธิเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค 10 ปี ในกรณีผิดมาตรา 72

แถลงการณ์ เพื่อไทย เป็นกำลังใจ อนาคตใหม่ หลังโดนยุบพรรค

อนาคตใหม่ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เป็นกำลังใจให้พรรคอนาคตใหม่ ภายหลัง ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยยุบพรรค อนาคตใหม่ จากคดีเงินกู้ ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรค