แพรรี่ ไพรวัลย์ ออกมา แจง ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท

แพรรี่ ไพรวัลย์ Live TikTok ส่วนตัว ชี้แจงประเดน ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท เท่านั้น ถ้าไม่ศึกษาผิด ก็จิตเพี้ยน และมิจฉาชีพ เท่านั้น

จากกรณีที่ แพรรี่ ไพรวัลย์ ไลฟ์ใน TikTok พูดถึงประเด็น ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท เท่านั้น และยังกล่าวต่ออีกว่า ให้ลองไปสังเกตกันเองว่าจริงอย่างที่ตนพูดมั้ย

จากนั้นทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กเพจ “โหนกระแส” โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “แพรรี่” ฟันธง ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท ถ้าไม่ศึกษาผิด ก็จิตเพี้ยน และอย่างสุดท้ายคือมิจฉาชีพที่ตั้งใจมาหลอกคน จากกรณีที่ช่วงนี้ มีข่าวคราวเกี่ยวกับผู้อ้างตัวว่ามีพลังพิเศษ เป็นผู้มีพลัง อ้างธรรม อ้างสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ปรากฏตัวออกมามากมาย จนเกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันเยอะมากในสังคม ล่าสุด แพรรี่ ไพรวัลย์ ไลฟ์ใน TikTok พูดถึงประเด็นนี้ ให้ความรู้กับแฟนๆ ว่า “ผู้วิเศษ” ในโลกนี้มีอยู่แค่ 3 ประเภทเท่านั้น คือ ผู้ที่ศึกษาผิด ตั้งใจจะศึกษาหลักธรรม แต่กลับศึกษาอย่างผิดๆ เอาสิ่งที่รู้มาอย่างผิดๆ ไปถ่ายทอดต่อผู้ที่จิตผิดปกติ มีอาการป่วย อาจจะด้วยสาเหตุหลายประการ พอยิ่งมาหมกมุ่นกับเรื่องธรรม เมื่อจิตใจไม่อยู่ในภาวะปกติ ก็อาจจะเพี้ยนไปเลย อันนี้ต้องบอกว่าเป็นกลุ่มที่น่าเห็นใจเพราะเขาป่วย มิจฉาชีพ ตั้งใจมาหลอกลวง ทำให้คนหลงเชื่อ พวกนี้เจตนาเดียวคือต้องการหลอกให้คนเชื่อ แล้วแสวงหาประโยชน์จากคนที่เชื่อ ผู้วิเศษมีแค่ 3 ประเภทนี้เท่านั้น ให้ลองสังเกตดูว่า พวกที่ออกมาอ้างตัวทั้งหลาย ใครเป็นประเภทไหนกันบ้าง”

2024-05-24 162231

ชมคลิป คลิก

หลังจากทางเพจได้เผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจ เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น “ถูกทุกข้อค่ะ” “เดินได้ 7ก้าวตั้งแต่เกิดนี่ก็ผู้วิเศษมั้ย” “รัฐบาลต้องเร่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงไสยศาสตร์แล้วนะครับ ให้คนเหล่านี้นำรายได้เข้าประเทศ” “ถูกต้องครับผม” ซึ่งคอมเมนต์ส่วนมากเป็นไปในทิศทางเดียวกันคือเห็นด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม หลังป่วยสมองบวม จนต้องเข้า ICU ทำแฟนๆ แทบจำไม่ได้

พริตตี้สาว เอาใจหนุ่มๆ นุ่งบิกินี เปิดหน้า เว้าหลัง ช็อตนี้เซ็กซี่จัด!

พริตตี้สาว หุ่นหนุบหหนับ ออกมาฟาดช็อตเด็ดเอาใจหนุ่มๆ นุ่นบิกินีเปิดหน้า เว้าหลัง ทำเอาแฟนคลับร้องซี๊ดกันทั้งไทม์ไลน์

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า