มุกดาหารอ่วม โควิดระบาดพบ คลัสเตอร์โรงเรียน 28 แห่งใน 6 อำเภอ

มุกดาหารรายงานสถารการณ์โควิดพบ คลัสเตอร์โรงเรียน กว่า 28 แห่งใน 6 อำเภอ นักเรียนและบุคลากรติดเชื้อสะสมรวม 130 ราย

เมื่อวันที่ 10ก.พ.65 สถานการณ์การแพร่ระบาดระลอก 3 (เมษายน 64) โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดมุกดาหาร ผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 96 ราย ผู้ป่วยสะสม 3,854 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 149 ราย รักษาในศูนย์แยกกักตัวในชุมชน CI จังหวัด/อำเภอ ไม่รวมเรือนจำ 138 ราย รักษาแยกกักตัวที่บ้าน HI 34 ราย รักษาหาย 3,421 ราย เสียชีวิตสะสม 16 ราย ระดับไม่มีอาการ 163 ราย มีอาการเล็กน้อย 92 ราย มีอาการและภาวะเสี่ยง 65 ราย ปอดอักเสบและภาวะพร่องออกซิเจน 1 ราย

โดยเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เข้าไปสู่สถานศึกษาในพื้นที่ จ.มุกดาหาร ในขณะนี้รวม 6 อำเภอ 28 แห่ง ประกอบด้วย อำเภอเมืองมุกดาหาร 10 แห่ง อำเภอนิคมคำสร้อย 4 แห่ง อำเภอคำชะอี 1 แห่ง อำเภอดอนตาล 7 แห่ง อำเภอดงหลวง 2 แห่ง และอำเภอหนองสูง 3 แห่ง คงเหลือเพียงที่ อ.หว้านใหญ่ เพียงแห่งเดียวของจังหวัดที่ยังไม่มีรายงานตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดในสถานศึกษา จนทำให้ขณะนี้มีสถานศึกษาหลายแห่งที่ประกาศปิดสถานศึกษา บางแห่งประกาศงดจัดการเรียนการสอนในโรงเรียน โดยให้นักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้านแทน ขณะที่โรงเรียนอนุบาลดงหลวง อ.ดงหลวง เจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเป็นสถานศึกษาที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในปัจจุบันคือ 42 คน

จากรายงานพบว่ามีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานศึกษาที่มีคลัสเตอร์ (Cluster) เกิดใหม่ในหลายอำเภอของจังหวัดมุกดาหาร โดยในที่ประชุมได้เสนอให้มีการแบ่งโซนสีเพื่อแสดงระดับของการแพร่บาด และกำหนดมาตรการการหยุดทำการเรียนการสอนแบบ Onsite เป็นแบบ Online โดยมีมาตรการเฉพาะสำหรับกลุ่มสีต่างๆ รวมถึงการกำหนดมาตรการกักตัว และการเก็บสิ่งส่งตรวจของครูประจำชั้น เพื่อนร่วมชั้น และผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ

สำหรับการจัดแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ 2565 โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย การจัดการแสดงคอนเสิร์ตของภาคเอกชน และงานแต่งงาน โดยกำหนดผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องตรวจ ATK และได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม พร้อมมอบหมายหน่วยงานด้านสาธารณสุขติดตามกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่น่าสนใจ

กทม. โต้ ดร.เอ้ ปมข้อมูล ค่าอาหารนักเรียน ยันจัดสรรค่าอาหารเพิ่ม

ศาลสั่งจำคุก 25 ปี 7 เดือน กวิน อดีตพลทหาร บุกยิง พนง.ร้านสะดวกซื้อ-รพ.สนาม

ฉาวหนัก! ‘เคธี ฮุมเมิลส์’ ภรรยานักฟุตบอลดัง เผยเคยถูกทำร้าย-ปล้น ที่ภูเก็ต!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วอร่อยติดใจ

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วติดใจ ชาวเน็ตแนะ กินแล้วย่อยยากสารอาหารไม่เพียงพอ ควรกินของมียี่ห้อ วันน […]

กัสจัง ประกาศ ยุติการบริหารสินค้า หลังลูกค้าได้ของไม่มีคุณภาพ

กัสจัง จิรันธนิน ประกาศยุติบทบาทบริหารบริษัท หลังหุ้นส่วนไม่เคยแจ้งการนำสินค้าใหม่เข้าและสอบถาม ต่อมาพบว่าลูกค้าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ

หากไม่ผิด…พร้อมสู้หลังชนฝา! เปิด ดวงวันนี้ 4 ราศี “โคตรรักศักดิ์ศรี”

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวงวันนี้ 4 ราศี โคตรรักศักดิ์ศรี พร้อมสู้สุดใจ หากตัวเองไม่ผิด โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

กระติ๊บ ชวัลกร ไม่ทนแล้ว! โต้คนแซะ เป็นดาราอะไรก็ง่าย เจอลั่นกลับ ทำไมโลกแคบจัง

กระติ๊บ ชวัลกร นักแสดงสาวชื่อดังออกมาโต้ะชาวเน็ต หลังถูกแซะ ดาราช่างสักได้รางวัล ก่อนลั่นข้อความกลับ ทำไมโลกแคบจัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า