ประหลาดใจ ไปเก็บรังผึ้ง ไหว้เจ้าที่ นางพญาบินออกไม่ต้องรมควัน คั้นได้น้ำสีเขียวมรกต

ที่บ้านโนนศิลา ม.18 .ไทยสามัคคี อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้มีเหตุการณ์เป็นที่ฮือฮา เมื่อชาวบ้านไปเก็บรังผึ้ง แต่ที่น่าประหลาดใจ ปรากฎว่าน้ำผึ้งดังกล่าวมีสีเขียวแตกต่างไปจากปกติที่น้ำผึ้งจะเป็นสีเหลือง และเมื่อลองชิมน้ำผึ้งสีเขียว รสชาติก็ไม่ต่างกันแต่อย่างใด

โดยนายสายัณห์ กะชิรัมย์ อายุ 39 ปี เจ้าของน้ำผึ้ง เล่าว่า ตนยึดอาชีพหาผึ้งป่ามานานกว่า 10 ปี จะเดินหาไปตามต้นไม้ทุ่งนา หรือตามป่าทั่วไป ในแต่ละปีจะหาน้ำผึ้งได้ประมาณ 50-60 ขวด ขายขวดละ 400 บาทในห้วง 3-4 เดือน แต่เมื่อวันก่อนได้ไปเจอรังผึ้งอยู่บนต้นงิ้วริมถนนสายลำปลายมาศหนองหงส์ บริเวณบ้านทุ่งหัวช้าง ซึ่งปกติทุกครั้งก่อนจะขึ้นไปเอารังผึ้งจะขออนุญาตกับเจ้าที่แม่ย่านางก่อนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้แปลกไป เพราะหลังจากบอกกล่าวเจ้าที่ว่าจะมาขอผึ้งเพื่อเอาไปทำยานะ จู่ๆ ผึ้งได้บินออกจากรังเป็นกลุ่มใหญ่ทันที เหมือนกับให้อนุณาติเป็นนัยๆ ว่าจะยกรังผึ้งให้ ต่างจากปกติที่ผึ้งจะไม่หนีไปไหน จนกว่าจะใช้ควันไฟไล่ จากนั้นตนก็ได้ปีนขึ้นไปรวบเอารังผึ้งลงมาอย่างง่ายดาย

จากนั้นตนได้ทำการคั้นเอาน้ำผึ้ง ก็แทบผงะ พบเป็นสีเขียวใส เพราะไม่เคยเจอน้ำผึ้งสีนี้เลย ก่อนจะนำมาใส่ขวดกลมใสได้ 3 ขวด ต่อมามีชาวบ้านมาขอดูเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะขอชิม โดยก่อนชิมทุกคนจะยกมือไหว้ก่อน เพราะถือเป็นน้ำผึ้งประหลาด แต่หลังจากกระแสข่าวแพร่ออกไป มีคนมาขอซื้อขวดละ 2,000 บาท แต่ไม่ขาย เพราะคิดว่าเป็นโชคดีหากเก็บไว้ และอยากทราบว่าเมื่อเก็บนานๆไปน้ำผึ้งจะเปลี่ยนสีหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้มีการแต่งสีน้ำผึ้งแต่อย่างใด ของแท้แน่นอนไม่ได้โม้
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ