ขอบคุณนะ เป๊ก ผลิตโชค ขอบคุณนะ “นุช” ขอบคุณคนไทย “ขอบคุณมารีญา”

ฮั่นแน่! ไปทำอะไรไว้จ๊ะ “พวกตัวดี” เล่นซะโซเชี่ยลสะเทือนไปเลยกับการรวมพลังของคนไทยแห่ Tweet และ Retweet แฮชแท็ก #Thailand จนติด Top 10 Hashtag Tweet ของโลก งานนี้กลไกสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ถือ “นุช” กลุ่มคนว่านอนสอนง่ายของ “ป๋าดัน” เป๊ก ผลิตโชค นี่ล่ะตัวจี๊ดเลย!

แฮชแท็กชื่อประเทศถือเป็นหนึ่งในวิธีการโหวตที่เชื่อว่ามีส่วนสำคัญให้ มารีญา พูลเลิศลาภ ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์ส 2017 แม้ว่าสุดท้ายตัวแทนสาวงามจากไทยจะปิดฉากอำลาเวทีในรอบ 5 คนสุดท้ายแต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธว่านี่คือการประกวดที่ตื้นเต้นบีบหัวใจ และยังถือเป็นการเข้ารอบลึกสุดของสาวงามแดนสยามในรอบ 29 ปีอีกด้วย

งานนี้ต้องขอบคุณพลังโซเชี่ยลของคนที่ไทยที่กระหน่ำโหวตจนพา มารีญา พูลเลิศลาภ ผ่านเข้ารอบ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้ลึกขนาดนี้โดยเฉพาะ “นุช” แฟนคลับของ เป๊ก ผลิตโชค นี่แหละมีส่วนสำคัญเลยกับการรีทวีตต่อๆกัน (ทำงานเป็นทีมโคตรๆ) จนยอดคะแนนพุ่งทะลุ 20 ล้าน เรียกว่าปรอทแทบแตก!

อ่านถึงตรงนี้ขอขอบคุณนุช ขอบคุณเป๊ก ผลิตโชค และขอบคุณคนไทย ที่ร่วมด้วยช่วยกันสร้างบรรยากาศสุดระทึกให้เราเสียวซ่านตั้งแต่เช้า และแม้การประกวดจะจบไปแล้วแต่เชื่อว่าทุกคนยังอิ่มเอมกับนาทีการผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของ มารีญา ถือเป็นอีกหนึ่งความสุขส่งท้ายปีที่ “ฟินเว่อร์” มอบแก่คนไทยทุกคนวันนี้

 

 

 

Cr. Peck Palit