ข่าวช็อกในรอบปี ดาราสาว เอมี่ แม่มา ถูกรวบเข้าคุก พัวพันยาเสพติด

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2560 ชื่อของ เอมี่ อามาเรีย กลายเป็นชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในวันนั้น เนื่องจากเธอถูกนำตัวมาแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งประกอบด้วย นายณัฐ หรือ เบนซ์ นายปุณยวัจน์ หิรัญเตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่ อายุ 28 ปี อดีตดารานักแสดงสาวชื่อดัง เรื่องธิดาวานร และเป็นผู้ชนะการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006

https://www.youtube.com/watch?time_continue=2&v=LITDrhkhnqc

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลจากการจับกุม นายณัฐ และเข้าจับกุม นางสาวอาเมเรีย และนายปุณยวัจน์ ได้ที่บ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 พร้อมของกลางเป็น ไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งยาเสพติด และอุปกรณ์การเสพ ขณะเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่พบว่านางสาวอเมเรียกำลังเสพไอซ์อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

จากการสอบสวน นางสาวอาเมเรีย และนายปุณยวัจน์ ให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาไอซ์จากเพื่อนมาในราคาขีดละ 40000 บาท ก่อนนำมาแบ่งขายต่อกรัมละ 800 บาท ได้กำไร 40,000 บาท ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ส่วนเรื่องของการเสพยาเสพติดน้ัน นางสาวอาเมเรียให้การอ้างว่าเพื่อนสอนให้เสพ

ทั้งนี้ในเวลาต่อมา เอมี่ ถูกควบคุมตัวไปยังศาลจังหวัดมีนบุรี และได้เปิดใจสั้นๆกับสื่อมวลชนว่า “ตนเสียใจขอโทษพ่อแม่และทางแฟนคลับ  ระบุว่ายานั้นไม่ได้เป็นของตน ตนเป็นเพียงผู้เสพเท่านั้น”

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=5_0W0SoODXk

ด้านต้นสังกัด หน่อง อรุโณชา ให้สัมภษณ์กับสื่อถึงอนาคตในวงการของเอมี่หลังจากนี้ ว่าเบื้องต้น ต้องขอยกเลิกสัญญาโดยอัตโนมัติ เพราะเนื่องจากผิดกฎ และยังกล่าวว่าเสียดายอนาคตของเอมี่ เนื่องจากอายุยังน้อย

 

ทางด้านของชาวเน็ตเอง ก็มีการนำคลิปเก่าที่เอมี่ เคยไปออกรายการ ตีท้ายครัว ก่อนที่จะถูกจับโดยบางช่วงบางตอนนั้น พิธีกรได้ถามคำถามเอมี่ เกี่ยวกับข่าวลือว่าเธอขายยาเสพติดให้กับคนในววงการจริงหรือ ไม่ซึ่งในตอนนั้นเธอก็ได้ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน