จิตใจทำด้วยอะไร? “มิค” ประกาศตามหาคนขับรถทับน้องหมาแล้วหนี (มีคลิป)

เป็นเรื่องสะเทือนใจสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยงและกลุ่มคนรักสัตว์ เมื่อนักแสดงหนุ่ม “มิค บรมวุฒิ” เผยคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด เป็นภาพที่รถยนต์คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนสุนัขของตนเองที่ชื่อว่าเจ้าแอ๊ปเปิ้ล แล้วขับหนีไปโดยไม่สนใจใยดี งานนี้นักแสดงหนุ่มได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมเพื่อเล่าเหตุการณ์พร้อมตามหาเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เจ้าแอ็ปเปิ้ลตกใจวิ่งหนีหายไป ทำให้หนุ่มมิคเดือดเนื้อร้อนใจเป็นอย่างมากด้วยความเป็นห่วง

View this post on Instagram

จิตใจเจ้าของรถคันนี้ทำด้วยอะไรครับขับรถชนและทับสุนัขบ้านผมไม่แม้แต่จะจอดลงมาดูขับต่อไปหน้าตาเฉย เหตุเกิดในซอยราชวิถี 2 ผมเข้าใจว่าสุนัขหลุดออกไปข้างนอกแต่จิตใต้สำนึกของความเป็นมนุษย์อย่างน้อยก็ควรจอดดูสักหน่อยมั้ยครับแล้วถ้าเกิดที่คุณชนไม่ใช่สุนัขแต่เป็นเด็กเล็กๆละครับ คุณจะว่ายังไง ขับต่อไปแบบที่ทำนี้เหรอ? รบกวนใครรู้จักรถคันนี้กรุณาแจ้งหรือมีผู้รู้วิธีดูทะเบียนรถให้ชัดกว่านี้หรือสามารถสืบเจ้าของรถจากรูปร่างลักษณะรถและหมายเลขทะเบียนได้กรุณาแจ้งด้วยนะครับ ขอขอบพระคุณทุกท่านทุกคนไว้ล่วงหน้าด้วยครับ ขณะนี้ยังหาสุนัขไม่เจอเลยครับเค้าตกใจวิ่งหนีเข้าไปในซอยตามหามาทั้งวันยังไม่เจอเลยครับ ถ้าใครพบเห็นแอ๊ปเปิ้ลกรุณาแจ้งที่หมายเลข ‭087-123-1115‬ ด้วยนะครับ #pleasehelp

A post shared by Mick Baromvudh Hiranyasthiti (@mickbaromvudh) on

ภายหลังจากที่โพสต์คลิปนี้หลายคนก็คอมเม้นท์ให้กำลังใจ พร้อมทั้งประนามคนขับรถใจร้ายคนนี้ด้วย ล่าสุดหนุ่มมิคก็อัปเดตว่าขณะนี้พบเจ้าแอ็ปเปิ้ล (สุนัข) แล้ว แต่มีอาการเดินกระเผลกๆ จะรีบพาไปหาหมอให้เร็วที่สุด ส่วนคู่กรณีตอนนี้ยังไม่มีท่าทีติดต่อกลับมา

View this post on Instagram

เปิ้ลกลับมาแล้วครับ เพิ่งกลับมาเมื่อกี้เลยครับ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันโพสต์และช่วยตามหานะครับ ขอบคุณพลเมืองดีที่โทรมาแจ้งว่าเห็นเปิ้ลเดินกระเผลกกระเผลกอยู่ในซอยและเดินตามเปิ้ลมาจนเกือบถึงบ้าน ขอบคุณมากๆเลยนะครับขอบคุณทุกคนจริงๆเดี๋ยวกำลังจะพาไปหาหมอเลยครับ

A post shared by Mick Baromvudh Hiranyasthiti (@mickbaromvudh) on

ขอบคุณภาพประกอบ @mickbaromvudh

 

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

กรมชลประทาน เดินหน้าช่วยดับ ไฟป่านครนายก จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิด ไฟป่านครนายก ลุกไหม้เข้าไปใกล้กับบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. จังหวัดนครนายก

ผู้ประท้วงยูเครนโจมตีรถบัสที่มีผู้อพยพจากจีน เหตุกลัว โควิด-19 ระบาด

โควิด-19 BBC รายงานข่าวผู้ประท้วงหลายสิบคนในเมืองยูเครนได้โจมตีรถโดยสารที่มีผู้อพยพจากประเทศจีน โดยผู้อพยพถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใน Novi Sanzhary

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง