ดาราไทยตื่นตัว! แห่รณรงค์ #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง พร้อมอัพรูปขึ้นไอจี

องค์กร WildAid และ องค์กร USAID Wildlife Asia ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันสร้างรูปคู่กับช้างที่เว็บไซต์ www.ivoryfreethai.org แชร์ผ่านโซเชียลมีเดียทุกประเภทของคุณ พร้อมกับแฮชแท็ค #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง #IvoryFree และคุณสามารถเลือกข้อความรณรงค์ที่ชื่นชอบได้

โครงการรณรงค์ #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง คือโครงการรณรงค์ที่ใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ในการแสดงจุดยืนว่าไม่สนับสนุนการซื้อ การใช้ และการให้ผลิตภัณฑ์งาช้างเป็นของขวัญ เพราะงาช้างควรอยู่คู่ช้างเท่านั้น โครงการรณรงค์นี้ ยังเป็นการสร้างความตระหนักให้คนทั่วไปได้ทราบถึงผลกระทบของการบริโภคผลิตภัณฑ์งาช้างต่อวิกฤตการณ์ฆ่าช้างเอางาในแอฟริกา และเป็นการแสดงจุดยืนว่าคนไทยพร้อมใจที่จะช่วยกันสร้างสังคมที่ #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง  และหวังว่ารัฐบาลไทยจะพิจารณาเปลี่ยนจุดยืนและเดินหน้าสู่การปิดตลาดการค้างาช้างในประเทศ เพื่อทำให้ไทยเป็นประเทศที่ #IvoryFree  #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง  ในที่สุด!

ศิลปิน ดารา นักธุรกิจ และผู้มีอิทธิพลทางสังคม ที่ร่วมแสดงพลัง #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง  #IvoryFree  เพื่อเเสดงจุดยืนไม่สนับสนุนการซื้อ การใช้ และการให้งาช้างเป็นของขวัญ อีกต่อไป เพราะงาช้างควรอยู่คู่ช้างเท่านั้น https://www.ivoryfreethai.org/ivoryfree/#

ประชาชนทั่วไปก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญรณรงค์นี้ได้ ด้วยการเข้าไปสร้างรูปในเว็บไซต์ https://www.ivoryfreethai.org จากนั้นก็เลือกรูป และใส่ชื่อของตัวเองลงไป และกดแชร์ เท่านี้ก็สามารถแสดงเจตนารมณ์ในการเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้