ดาราไทยตื่นตัว! แห่รณรงค์ #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง พร้อมอัพรูปขึ้นไอจี

องค์กร WildAid และ องค์กร USAID Wildlife Asia ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมกันสร้างรูปคู่กับช้างที่เว็บไซต์ www.ivoryfreethai.org แชร์ผ่านโซเชียลมีเดียทุกประเภทของคุณ พร้อมกับแฮชแท็ค #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง #IvoryFree และคุณสามารถเลือกข้อความรณรงค์ที่ชื่นชอบได้

โครงการรณรงค์ #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง คือโครงการรณรงค์ที่ใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นพื้นที่ในการแสดงจุดยืนว่าไม่สนับสนุนการซื้อ การใช้ และการให้ผลิตภัณฑ์งาช้างเป็นของขวัญ เพราะงาช้างควรอยู่คู่ช้างเท่านั้น โครงการรณรงค์นี้ ยังเป็นการสร้างความตระหนักให้คนทั่วไปได้ทราบถึงผลกระทบของการบริโภคผลิตภัณฑ์งาช้างต่อวิกฤตการณ์ฆ่าช้างเอางาในแอฟริกา และเป็นการแสดงจุดยืนว่าคนไทยพร้อมใจที่จะช่วยกันสร้างสังคมที่ #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง  และหวังว่ารัฐบาลไทยจะพิจารณาเปลี่ยนจุดยืนและเดินหน้าสู่การปิดตลาดการค้างาช้างในประเทศ เพื่อทำให้ไทยเป็นประเทศที่ #IvoryFree  #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง  ในที่สุด!

ศิลปิน ดารา นักธุรกิจ และผู้มีอิทธิพลทางสังคม ที่ร่วมแสดงพลัง #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง  #IvoryFree  เพื่อเเสดงจุดยืนไม่สนับสนุนการซื้อ การใช้ และการให้งาช้างเป็นของขวัญ อีกต่อไป เพราะงาช้างควรอยู่คู่ช้างเท่านั้น https://www.ivoryfreethai.org/ivoryfree/#

ประชาชนทั่วไปก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญรณรงค์นี้ได้ ด้วยการเข้าไปสร้างรูปในเว็บไซต์ https://www.ivoryfreethai.org จากนั้นก็เลือกรูป และใส่ชื่อของตัวเองลงไป และกดแชร์ เท่านี้ก็สามารถแสดงเจตนารมณ์ในการเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้

หม่อมปลื้ม ชี้ ไวรัส ไม่คุกคามมนุษย์เท่าอำนาจรัฐ

หม่อมปลื้ม วันที่ 9 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ “ปลื้ม” พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

ยุโรป คาดการณ์ ยอดผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งขึ้นแตะสูงสุด ปลายเมษานี้

โควิด19 สถาบันการวัดและประเมินด้านสุขภาพ (IHME) ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน (UW) รายงานการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาด

สวยงาม! เผยภาพการทำความสะอาด Super Full Moon พระจันทร์ ใกล้โลก

วานนี้ 8 เมษายน 63 ที่มีปรากฏการณ์ Super Full Moon พระจันทร์ ใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 7 ปี เพจ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ Fan Page ได้

‘หมอ ยง’ ชี้ !! ควรงดนัดแข่ง วิ่งมาราธอน แม้จะยาวเป็นปีก็ต้องยอม รอให้พ้นวิกฤติค่อยจัด

วิ่งมาราธอน วันที่ 9 เมษายน 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์

สรุปไทมไลน์ เงินเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันไหน ใครมีสิทธิ์รับบ้าง

สำหรับไทมไลน์การโอนเงินของ www.เราไม่ทิ้งกัน.com รวมถึงการแจ้งผล ผ่าน หรือ ไม่ผ่านเกณฑ์ วันไหนบ้าง และจำนวนของผู้ที่จะได้รับเงินเข้าบัญชี 5000 บาท